https://thongboncaubinghet.net/

3 bước thông bồn cầu bằng baking soda mới nhất

Sử dụng baking soda để thông nghẹt bồn cầu luôn là giải pháp mới nhất hiện nay được mọi nhà tin dùng. Việc dùng cách này không chỉ giúp chị em phụ nữ đỡ cực hơn khi phải vận động tay chân khi thông cầu nghẹt, mà còn giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Nhưng đôi khi cũng có nhiều rủi ro xảy ra nếu sử dụng sai cách, để làm sao đúng cách thì nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thông bồn cầu bằng baking soda mới nhất hiện nay.

3 bước để thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả

3 bước để thông bồn cầu bằng baking soda hiệu quả

Một trong những cách sử dụng hiệu quả nhất dành cho bồn cầu là dùng baking soda, không chỉ xử lý chất thải bị nghẹt mà còn nhanh chóng khử được cái mùi hôi nằm trong bồn cầu. Không gây khó khăn hay hư hại gì trong quá trình thông nghẹt. Để làm được điều này bạn nên xem bài viết dưới đây về hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng baking soda tại nhà nhé.

Nguyên nhân hay nghẹt bồn cầu hay bị hiện nay?

Bạn thường hay nghĩ rằng, thông nghẹt bồn cầu chỉ cần lấy dụng cụ rồi thông bồn cầu thế là xong? Nhưng nếu hầm cầu bị đầy, bạn không biết được nguyên nhân thì như thế nào? Tình trạng sẽ rất nghiêm trọng hơn nhé, để làm được mọi cách hiệu quả thì trước tiên bạn phải tìm ra nguyên nhân nghẹt bồn cầu là do đâu nhé.

Nghẹt giấy vệ sinh cần thông bồn cầu bằng baking soda

Nghẹt giấy vệ sinh cần thông bồn cầu bằng baking soda

+ Nghẹt giấy vệ sinh: Chúng ta không quá xa lại gì khi tôi nói tới giấy vệ sinh, thói quen khó từ bỏ được của mọi người là khi đi vệ sinh, giấy vệ sinh dùng xong cứ vứt trong bồn cầu rồi dội nước. Thế là xong, nhưng nào ngờ biết được nó lại chính là thủ phạm gây nghẹt bồn cầu nhà bạn mỗi này.

>> Xem thêm: thông bồn cầu bằng băng dính

+ Nghẹt do vật cứng: Trường hợp này, chúng ta cũng rất hiếm khi nào gặp được. Chỉ xảy ra đối với trẻ em, hoặc người lớn vô tình làm rơi đồ chơi hay loại khác như kẹp tóc, rồi bàn chải đánh răng rơi vô trong bồn cầu,... sợ bẩn không lấy lên mà dội nước rồi gây tắc nghẽn bồn cầu rồi.

Thông bồn cầu bằng baking soda xử lý chất thải

Thông bồn cầu bằng baking soda xử lý chất thải

+ Hầm cầu quá đầy: Việc này khá phổ biến và gặp rất nhiều ở gia đình, hầm cầu chỉ cho chứa tối đa vài năm tùy theo kích thước hầm cầu nhà bạn như thế nào. Nhu cầu bạn sử dụng quá nhiều việc này sẽ dẫn đến lượng chất thải trong bồn cầu tràn lên. Cũng chính là tác nhân gây nghẹt bồn cầu.

+ Lắp đặt sai vị trí bồn cầu xuống bể phốt: Việc này cũng gặp rất nhiều ở một số nhà mà chúng tôi tới xử lý và kiểm tra. Có thể bạn đặt vị trí bồn cầu không đúng với bể phốt.

Ví dụ như hầm cầu nhà bạn có 3 hầm như 1 hầm nhỏ và 2 hầm lớn. Bạn đặt ống dẫn không có sự liên kết giữa 3 hầm. Khi chất thải bị bồn cầu đẩy trôi xuống chỉ chứa được một hầm. Việc này sẽ dẫn đến bạn phải bỏ chi phí quá nhiều cho mỗi lần hút hầm cầu, và khi bị nghẹt rồi thông bồn cầu. Nên bạn phải cân nhắc kiểm tra thật kĩ trước khi thông nghẹt bồn cầu nhé.

3 bước thông bồn cầu bằng baking soda tại nhà

Muốn thành công hơn khi thông nghẹt bồn cầu, trước tiên bạn phải làm theo 3 bước thông bồn cầu bằng baking soda đúng với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, thì bồn cầu mới thấy được sự hiệu quả. Không nên cho ồ ạt baking soda vào hết bồn cầu, như vậy sẽ gây nên tình trạng tồi tệ hơn nhé.

Bạn chuẩn bị baking soda và giấm ăn, dụng cụ bảo hộ vệ sinh, xô nước sạch, gậy thông bồn cầu, giẻ lau nhà, nước xôi....

Trước khi dùng baking soda và giấm ăn bạn nên đeo vào dụng cụ vệ sinh để bảo hộ trước. Vì hỗn hợp này khi trộn lại sẽ tạo ra phản ứng hóa học, nếu như da trên người bạn không thích hợp với loại này có thể gây ra dị ứng hoặc các bệnh ngoài da. Bạn nên cân nhắc lại người có hay bệnh các bệnh da liễu không, để thông cho hiệu quả nhé.

3 bước thông bồn cầu bằng baking soda ngay tại nhà

3 bước thông bồn cầu bằng baking soda ngay tại nhà

- Bước 1: Nguyên vật liệu bạn đã chuẩn sẵn, lúc này bạn cho baking soda vào trong bồn cầu. Sau đó đổ giấm vào bồn cầu nên đổ đúng theo đúng tỉ lệ 1 : 2 nhé. Cứ 100 gram baking soda thì cho 200ml giấm vô trong bồn cầu nhé. Không nên đổ quá nhiều một thứ sẽ không mang lại hiệu quả gì?

- Bước 2: Sau khi đổ 2 hỗn hợp lại với nhau trong bồn cầu. Bạn cứ chờ thêm 15 - 20 phút, vì phản ứng hóa học cực mạnh giữa baking soda và giấm ăn sẽ giúp phân hủy chất thải bị nghẹt cứng đầu nhanh hơn.

- Bước 3: Lúc này, việc phản ứng hóa học giữa 2 hỗn hợp tác dụng lại với nhau. Bạn đổ thêm nước ấm đã chuẩn bị sẵn cho thêm vào trong bồn cầu. Việc làm này sẽ giúp hỗn hợp xử lý chất thải đang bị nghẹt nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi thông bồn cầu băng baking soda

Tuy dùng 2 bước thông bồn càu bằng baking soda này rất hiệu quả, đôi khi có thể mất tới vài tiếng đồng hồ để giúp quá trình thông nghẹt được xử lý nhanh chóng hơn. Nhưng đôi khi bạn chưa chuẩn bị tốt khi thông nghẹt cũng gây ra một vài rủi ro hết sức nghiêm trọng. Nay tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý cho bạn khi thông bồn cầu bằng baking soda mà bạn đang gặp phải.

>> Xem chi tiết: thông bồn cầu giá bao nhiêu

Khi sử dụng cách này, bạn chỉ nên dùng nước ấm không quá nóng. Nếu nước quá nóng, khi đổ vô bồn cầu mặc dù phản ứng với 2 loại hỗn hợp trên, nhưng nó lại khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nứt xung quanh. Cũng rất nguy hiểm cũng như quá trình thông. Bạn cần ghi chú lại vấn đề này.

Lưu ý cho bạn khi thông bồn cầu bằng baking soda

Lưu ý cho bạn khi thông bồn cầu bằng baking soda

Đối với bạn khi dùng cách này, có thể sẽ mất quá nhiều thời gian khi thông nghẹt. Nhưng mục đích chung của loại này là giúp bạn thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng hơn mà không tốn công sức vận động tay chân nhiều khi thông nghẹt. Bạn nên dùng cách này, khi bồn cầu nghẹt và đi ngủ đợi sáng hôm sau tỉnh dậy vô dội nước thế là xong.

Khi thông nghẹt, bạn cứ làm đúng theo tỉ lệ mà tôi đã hướng dẫn 3 bước thông bồn cầu bằng baking soda ở trên. Không nên cho quá nhiều giấm. Vì khi phản ứng baking sẽ gây ra các hiện tượng như sủi bọt, ngay lúc này mà bạn đổ quá nhiều giấm ăn thì hiện tượng sủi bọt sẽ bị giảm xuống. Không mang lại hiệu quả gì, đồng thời bạn lại phải tốn công dọn dẹp sàn nhà do vết bẩn bắn ra.

Cách này dù có hiệu quả đến mấy, để mà nói sẽ bị vô hiệu hóa với bồn cầu nhà bạn khi bể phốt bị đầy. Nếu phát hiện bể phốt bị đầy bạn cần gọi ngay các công ty hay dịch vụ hút hầm cầu đến xử lý nhanh chóng. Không nên chần chừ quá, vì một khi hầm cầu bị đầy quá nặng chất thải bị nén khí lại sẽ bắn lên tung tóe nhà vệ sinh nhà bạn. Nên cần phải kêu đội ngũ nhân viên hút hầm cầu nhanh chóng.

Một số câu hỏi khách hàng:

Câu hỏi 1: Gia đình chị Thanh ngụ tại quận... có hỏi rằng như sau: " Dạo này, đi vệ sinh thì chị thấy bồn cầu nhà chị nước thì bị đen, đôi khi lại có thêm mùi hôi. Bối rối quá, chị dội nước mãi mà vẫn còn y chang. Rồi không biết nhờ ai, này nhờ dịch vụ tư vấn dùm những tình trạng này nên làm sao".

Trả lời cho chị Thanh như sau: Đối với những trường hợp này chắc chắn là bồn cầu nhà chị đã nghẹt rồi, nhưng phải kiểm tra mức độ nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu tại nhà chị như thế nào. Nếu rơi vào các trường hợp nghẹt nhẹ như ở trên tôi đã hướng dẫn chi tiết. Thì chị chỉ cần dùng cách thông bồn cầu bằng baking soda thôi cũng có thể đẩy chất thải nhanh chóng rồi. Nhưng nếu rơi vào trường hợp nghẹt quá nặng, cho dù dùng mọi cách gì cũng không bao giờ hiệu quả như hầm cầu, cần phải gọi xe đến rút hầm cầu nhanh chóng nhé.

Trên là 3 bước thông bồn cầu bằng baking soda mới nhất mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết với bạn. Nhưng có thể trong quá trình thông nghẹt bồn cầu tại nhà, bạn làm sai một vài bước gì đó rồi không hiệu quả trong quá trình thông nghẹt. Đừng quá lo lắng hãy gọi ngay đến công ty thông bồn cầu nghẹt chúng tôi qua số hotline:.... Chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn xử lý nhanh chóng nhất có thể.

Tags: thông bồn cầu bằng baking soda và giấm, thông cống bằng baking soda và muối, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng coca, xử lý bồn cầu bằng baking soda, baking soda thông bồn rửa, cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda, cách dùng pittong thông bồn cầu

Thông Cầu Nghẹt