https://thongboncaubinghet.net/

Bàn chải rơi vào bồn cầu cần xử lý thế nào?

Khi đi vệ sinh mỗi sáng, hay dọn dẹp bồn cầu thì sơ ý lại để bàn chải rơi vào bồn cầu như bàn chải đánh răng, bàn chải giặt đồ,... trong bồn cầu ngại lấy lên vì sợ dính bẩn. Vừa muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình không cần phải gọi dịch vụ đến tận nhà. Cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho gia đình bạn sử dụng những mẹo đơn giản dưới đây có thể lấy được bàn chải ra khỏi bồn cầu nhanh, chỉ cần làm những bước đơn giản dưới đây.

Trong quá trình sử dụng toilet chúng ta thường không thể tránh khỏi những tai nạn không mong muốn như việc để bàn chải rơi vào bồn cầu, điều này sẽ mang đến rất nhiều rắc rối không mong muốn nên chúng ta cần phải biết cách giải quyết đúng nếu không sẽ để lại hậu quả về sau.

Bài chải rơi vào bồn cầu cần xử lý thế nào

Bài chải rơi vào bồn cầu cần xử lý thế nào

Chị NHL trong tuần vừa rồi đã vô tình khiến bàn chải rơi vào bồn cầu, khi đó chị đã không biết cách để giải quyết vấn đề này một cách hợp lý nên chị đang lo lắng liệu việc này có để lại hậu quả gì không tốt hay không nên đã tìm đến công ty để mong có câu trả lời.

Việc vô tình để bàn chải rơi vào bồn cầu là một vấn đề thường gặp ở mỗi gia đình, nếu không biết cách xử lý đúng có thể khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề không tốt về sau, chính vì thế, công ty sẽ đưa ra một số thông tin liên quan để mọi người có thể hiểu hơn về vấn đề này.

Những hậu quả của việc bàn chải rơi vào bồn cầu

Bàn chải là một vật cứng và thường làm bằng nhựa nên rất khó phân hủy và loại trừ nên nếu không may để rơi vào bồn cầu sẽ rất dễ khiến bồn cầu bị nghẹt.

Hậu quả để bàn chải rơi vào bồn cầu

Hậu quả để bàn chải rơi vào bồn cầu

Bồn cầu bị nghẹt là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến một số biểu hiện gây ra cảm giác khó chịu mà không một người dùng nào muốn gặp phải khi sử dụng, cụ thể bao gồm:

Bồn cầu có mùi hôi khó chịu 

Bồn cầu là nơi luôn phải bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh nhất, và dù cho chúng ta có chà rửa sạch sẽ đến đâu mà nếu có mùi hôi cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu, đôi lúc nguyên nhân lại đến từ đường ống bên trong đang bị nghẹt nên chúng ta rất khó xác định và giải quyết cho đúng cách.

>> Xem thêm: bồn cầu hôi khi xả nước

Bồn cầu bị trào ngược nước

Một biểu hiện khác của việc bồn cầu bị nghẹt do việc xả nước bị trào ngược, việc này không chỉ gây cảm giác mất vệ sinh và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, việc nước bị trào ngược sau  mỗi lần xả thường sẽ mang theo một số lượng lớn vi khuẩn không có lợi, những vi khuẩn này nếu bám vào xung quanh sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể con người gây nhiều bệnh không tốt, đặc biệt điều này càng phải lưu ý hơn đối với những gia đình có con nhỏ.

Một số những biểu hiện khác khi bàn chải rơi vào bồn cầu:

Ngoài 2 biểu hiệu rõ ràng trên, việc toilet bị nghẹt do bàn chải rơi vào bồn cầu còn thể hiện bằng nhiều biểu hiện khác như việc xả nước dưới rất chậm, khi xả nước có âm thanh lạ,…

Bồn cầu xả nước chậm do bàn chải rơi vào bồn cầu

Bồn cầu xả nước chậm do bàn chải rơi vào bồn cầu

Nếu nhận thấy những biểu hiện tương tự như thế sau khi vô tình để bàn chải rơi vào bồn cầu, chúng ta sẽ cần tìm một vài biện pháp để thông ống nghẹt để tránh tình trạng này tiếp diễn.

Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Việc để bàn chải rơi vào bồn cầu là một việc không ai mong muốn, nhưng thay vì ngay lập tức trở nên bực bội với nó, chúng ta sẽ có những cách giải quyết cụ thể hơn để tránh những ảnh hưởng đến đường ống thoát nước.

Cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu như nào

Cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu như nào

Đầu tiên, chúng ta tuyệt đối không được xả nước vì một khi xả nước, bản chải có thể sẽ rơi sâu hơn vào bên trong đường ống và ngay lập tức gây tắc nghẽn và trào ngược.

>> Xem thêm: cách xử lý hầm cầu bị đầy

Tiếp theo nếu bàn chải vẫn còn giữ một phần ở phía bên ngoài, chúng ta hãy sử dụng những dụng cụ gắp có chiều dài để lấy nó ra, lưu ý là nên tiến hành một cách cẩn thận để tránh khiến bàn chải bị gãy hoặc rơi sâu hơn vào bên trong.

Nhân viên chuyên nghiệp làm nhanh bàn chải rơi vào bồn cầu

Nhân viên chuyên nghiệp làm nhanh bàn chải rơi vào bồn cầu

Nếu bàn chải đã rơi phần lớn bộ phận vào bên trong, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn để giải quyết việc này. Một là đối với những bàn chải có kích thước nhỏ và dài thì chúng ta có thể đẩy bàn chải trực tiếp vào bên trong để đẩy ra khỏi đường ống, tuy nhiên cách này cũng có những rủi ro một khi không biết cách thao tác và không có dụng cụ chuyên dụng, bàn chải thay vì được đẩy ra thì lại bị mắc kẹt ở giữ, khi đó sẽ càng khó giải quyết hơn.

Cách thứ hai là chúng ta hãy thử cậy bồn cầu để lấy bàn chải ra, hoặc nếu không thì chúng ta có thể tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp thì những dịch vụ thông cống để họ có thể giúp chúng ta lấy bàn chải ra ngoài.

Tags: rơi khăn vào bồn cầu

vật cứng rơi vào bồn cầu

rơi bàn chải xuống bồn cầu

cách lấy đồ rơi xuống bồn cầu

rơi tất vào bồn cầu

bị rớt bàn chải vào bồn cầu

cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng

bồn cầu bị nghẹt vải

Thông Cầu Nghẹt