CÔNG TY THÔNG BỒN CẦU NGHẸT TPHCM HỒNG PHÁT

Bồn cầu dội nước chậm xuống thì nên làm gì?

Nếu đi vệ sinh xong, bạn giật nước nhưng bồn cầu không tiêu được mà bị dồn ứ lên, cùng chất thải và giấy vệ sinh, làm khi bồn cầu nhà bạn bị tắc rồi đấy! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và một số cách đơn giản, dễ thực hiện để khắc phục tình trạng này nhé!

Nếu đi vệ sinh xong, bạn giật nước nhưng bồn cầu không tiêu được mà bị dồn ứ lên, cùng chất thải và giấy vệ sinh, làm khi bồn cầu nhà bạn bị tắc rồi đấy! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và một số cách đơn giản, dễ thực hiện để khắc phục tình trạng này nhé!

Thông bồn cầu bị nghẹt
Địa chỉ thông bồn cầu Hồng Phát.

Làm thế nào để nhận biết bồn cầu dội nước xuống chậm?

Đây là hiện tượng khá dễ nhận biết bằng quan sát bình thường. Khi bạn dội nước, lượng nước không chảy qua họng bồn cầu xuống hầm cầu mà bị giữ lại trong bồn cầu. Lượng nước này rút rất chậm, tệ nhất là không xuống. Lúc này, nhìn bồn cầu rất mất vệ sinh, chất thải không được tiêu đi mà dồn lên, có thể khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu, thậm chí vi khuẩn, trứng giun có cơ hội sinh sôi và phát tán ra môi trường xung quanh.

Khi có hiện tượng bồn cầu dội nước chậm xuống, bạn không nên tiếp tục dội nước, vì nếu càng cố giật nước, hiện tượng tắc càng trầm trọng, nước thải có thể tràn từ bồn cầu ra sàn nhà vệ sinh, rất ô uế và bạn sẽ phải dọn dẹp “bãi chiến trường” mệt mỏi.

>>Xem thêm: Thông bồn cầu

Vì sao bồn cầu dội nước chậm xuống?
 

Thông bồn cầu sạch sẽ.
Thông bồn cầu sạch sẽ.

Có khá nhiều nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này, có thể kể đến những lý do như:

- Đường thoát khí bị sự cố (thủng hoặc tắc), hoặc xây dựng không bố trí đường ống thoát khí.
- Bồn cầu và hầm cầu sử dụng lâu ngày không được hút, thường là trên 3 năm, khiến chất thải không phân hủy kịp, chất thải rắn lâu ngày lắng xuống không tiêu được, làm hầm cầu bị đầy, không thể tiếp nhận thêm chất thải mới.
- Thói quan bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu, nhất là giấy kém chất lượng, cứng, khó tiêu, băng vệ sinh,… khiến đường ống bị tắc, chất thải từ bồn cầu không thể xuống được bể phốt.
- Đường thoát nước thải của gia đình thấp hơn so với đường cống chính của khu dân cư. Vấn đề này có thể xảy ra với những khu vực được nâng cấp hệ thống đường, hoặc nhà dân xây từ lâu, khi cải tạo hệ thống chung đường ống chính được nâng lên cao.
- Các thành viên trong gia đình vô tình đánh rơi các vật dụng xuống bồn cầu. Điều này khá phổ biến với những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm.
- Nhu cầu sử dụng vượt quá khả năng được thiết kế của bồn cầu. Nguyên nhân này thường gặp ở các nhà vệ sinh công cộng, nhiều người sử dụng, ý thức của người dùng lại chưa cao.

>>Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Thi công thông bồn cầu giá rẻ.
Thi công thông bồn cầu giá rẻ.

Phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Trước tiên, để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm được chính xác nguyên nhân, sau đó tùy theo ý do để có biện pháp xử lý hiệu quả.

- Nếu nguyên nhân do hầm cầu bị đầy, bạn chỉ có một lựa chọn để khắc phục là gọi các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp. Với những công nhân có kinh nghiệp và máy móc hiện đại, hầm cầu nhà bạn sẽ được hút nhanh chóng và sạch sẽ, không dây bẩn ra sàn, không gây mùi hôi.
- Thay đổi thói quen vứt giấy vào bồn cầu, thay vào đó, bạn hãy đặt một thùng đựng giấy thải bên cạnh và dọn dẹp thường xuyên.
- Xây dựng, lắp đặt lại hệ thống chứa và xử lý chất thải nếu trước đây nhà bạn không có đường ống thoát khí, hoặc hiện tại đường ống chất thải thấp hơn ống cống chính. 
- Nếu bồn cầu bị tắc, kẹt bởi các vạt dụng nhỏ, hãy thông cống ngay bằng một số cách đơn giản như dùng pittong cao su, hoặc sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda, dùng cá lóc (cho đầu cá chúc xuống họng bồn cầu),… Hiệu quả hơn bạn có thể dùng các bột, men thông cống với chất thải hữu cơ hoặc dụng cụ thông tắc lò xo.
Bạn lưu ý nếu tự thông tắc tại nhà, hãy lót vài tờ báo cũ xung quanh bồn cầu, đeo găng tay, khẩu trang để đảm bảo vệ sinh, tránh nước thải bắn lên người hoặc dây ra sàn nhé!

Ngoài ra, kì cọ bồn cầu thường xuyên cũng giúp bảo vệ gia đình khỏi vi khuẩn, trứng giun, mùi hôi thối do chất thải đấy! Mong rằng qua bài viết này, bạn đã dễ dàng biết được hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi bồn cầu dội nước chậm xuống. Nếu có bất kì vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với công ty thông bồn cầu nghẹt Hồng Phát nhé!

Tin liên quan