https://thongboncaubinghet.net/

Bồn cầu hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh?

Bồn cầu bị hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh luôn gặp rất nhiều hiện nay, dù dùng những biện pháp để ngăn ngừa mùi hôi này những vẫn chưa thấy gì hiệu quả vẫn còn mùi hôi đó. Mỗi khi bị hôi thì kèm theo mùi rất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi tiếp xúc với nhà vệ sinh mỗi ngày. Nên để kịp thời giải quyết chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết có thể giúp gia đình bạn triệt tiêu mùi hôi bồn cầu tại nhà mà không cần phải tốn kém chi phí.

Chị NHP đang gặp phải một tình trạng vô cùng khó chịu, chị không biết vì lý do gì mà trong khoảng thời gian gần đây, chị luôn cảm thấy bồn cầu hôi khi xả nước, chị không biết nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này cũng như mong muốn công ty có thể hỗ trợ những phương thức giải quyết hiệu quả nhất.

Bồn cầu hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh

Bồn cầu hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh

Công ty đã nhận được câu hỏi từ chị NHP cũng như một số độc giả khác về tình trạng bồn cầu hôi khi xả nước, đây là một vấn đề không hề phức tạp mà cũng không đơn giản, điều quan trọng là chúng ta phải biết được nguyên nhân gây bồn cầu hôi khi xả nước từ đó mới có những cách khắc phục đúng và hiệu quả nhất.

Bồn cầu hôi khi xả nước là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất cho mỗi gia đình, thông thường chúng ta thường rất khó xác định được đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này làm cho việc khắc phục trở nên khó khăn hơn. Vì thế, việc biết được lý do khiến bồn cầu của chúng ta có những biểu hiện bất thường là điều cần thiết nếu không muốn phải tốn thời gian cho việc này.

Nguyên nhân làm bồn cầu hôi khi xả nước?

Có rất nhiều nguyên nhân làm bồn cầu hôi khi xả nước có thể dẫn đến tình trạng bồn cầu hôi khi xả nước, thường thấy nhất là do tắc nghẽn đường ống thoát nước bên dưới khu vực bồn cầu. Vì không thể thoát nước một cách dễ dàng, những cặn bẩn thường rất dễ bị lưu lại gây bốc mùi khó chịu. Nếu nguyên nhân là do vấn đề này, chúng ta sẽ cần tìm cách thông tắc bồn cầu để giải quyết.

Những nguyên nhân làm bồn cầu bị hôi khi xả nước

Những nguyên nhân làm bồn cầu bị hôi khi xả nước

Một nguyên nhân khác khiến bồn cầu hôi khi xả nước là do hầm tự hủy, nếu hầm bị đầy do sử dụng vượt mức thiết kế ban đầu, chất thải chưa kịp phân hủy sẽ gây tồn đọng và bốc mùi hôi. Khi đó chúng ta sẽ tìm cách nào để giải quyết tình trạng đầy hầm thì mùi hôi sẽ tự động biến mất.

>> Xem thêm: bột thông bồn cầu hàn quốc

Ống thoát nước cũng làm bồn cầu bị hôi khi xả nước

Ống thoát nước cũng làm bồn cầu bị hôi khi xả nước

Ngoài ra việc hệ thống thoát khí của bồn cầu bị hỏng cũng có thể khiến việc xả nước có mùi hôi, tất cả các mẫu thiết kế nhà vệ sinh hiện đại đều bao gồm một hầm tự hủy có một đường ống thông ra bên ngoài để đẩy khí phát sinh không bị tồn đọng bên trong, vừa bảo đảm an toàn vừa hạn chế mùi hôi ảnh hưởng sinh hoạt, bên cạnh đó lớp nước tồn đọng còn lại bên trong bồn cầu cũng là một lớp màn ngăn mùi hiệu quả. Nếu đường thông khí ấy gặp sự cố thì việc đẩy khí ra ngoài sẽ không còn hiệu quả, vì thế mỗi khi xả nước, lớp màn ngăn mùi phía trên bị đẩy xuống, mùi hôi sẽ thoát ra từ còn đường này tạo. 

Cách khắc phục bồn cầu hôi khi xả nước

Để việc khắc phục bồn cầu hôi khi xả nước có hiệu quả nhất, điều quan trọng nhất là chúng ta phải xác định được nguyên nhân gây nên vấn đề, tuy nhiên việc này lại không hề đơn giản đòi hỏi chúng ta phải quan sát hoặc tìm chuyên gia đến hỗ trợ. Chúng ta cũng có thể thử một vài cách khắc phục tình trạng bồn cầu hôi khi xả nước theo mức độ từ vừa đến nghiêm trọng.

Tiến hành kiểm tra bồn cầu hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh

Tiến hành kiểm tra bồn cầu hôi khi xả nước tại nhà vệ sinh

Đầu tiên hãy đến với nguyên nhân thường gặp nhất khi mùi hôi xuất hiện lúc chúng ta xả nước bồn cầu là do tắc nghẽn dị vật, chúng ta sẽ phải tiến hành thông tắc bồn cầu bằng một số cách như sử dụng dụng cụ pittong hoặc dùng bột thông cống để đẩy dị vật và cặn bẩn ra khỏi đường ống.

>> Xem thêm: cách xử lý hầm cầu bị đầy

Nếu sau khi đả thông tắc bồn cầu mà tình trạng bồn cầu hôi khi xả nước vẫn không được cải thiện, tiếp theo chúng ta hãy sử dụng các loại vi sinh thông cống để giúp thúc đẩy quá trình phân hủy bên dưới hầm tự hủy, chúng ta có thể đưa vi sinh vào thông qua đường ống thoát nước của bồn cầu.

Khắc phục bồn cầu hôi khi xả nước bằng bột thông cống

Khắc phục bồn cầu hôi khi xả nước bằng bột thông cống

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn khi mà hầm tự hủy bị đầy tràn và chúng ta không có thời gian để chờ đợi chất thải bên trong phân hủy thì sẽ cần đến sự trợ giúp của những dịch vụ hút hầm cầu. Dịch vụ này sẽ giúp chúng ta loại bỏ hoàn những chất thải bị tồn đọng lâu năm bên dưới hầm tự hủy, như vậy sẽ không còn mùi hôi có thể thoát ra.

Nếu đã thử hết những phương án trên mà vẫn không cải thiện được vấn đề, cách tốt nhất lúc này là chúng ta nên tìm đến những thợ sửa chữa, bảo dưỡng nhà vệ sinh để được họ hỗ trợ kiểm tra và đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Tags:nguyên nhân bồn cầu bốc mùi

bồn cầu bốc mùi khi xả nước

bồn cầu bốc mùi hôi

bồn cầu mới bị hôi

cách khắc phục bồn cầu bị hôi

bồn cầu bị bốc mùi hôi

thuốc khử mùi hôi bồn cầu

bồn cầu bị cạn nước

Thông Cầu Nghẹt