https://thongboncaubinghet.net/

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhanh nhất

Nghẹt bồn cầu là vấn đề đang được quan tâm của rất hộ gia đình khi dùng nhà vệ sinh. Viêc gây nghẹt bồn cầu không chỉ làm nước bị ứ động, chất thải không bị đẩy trôi, gây bất lợi cho sinh hoạt mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gây bệnh tật cho mọi thành viên trong gia đình. Vậy có cách nào để giải quyết tình trạng hay bị nghẹt bồn cầu này không? Để làm được điều này bài viết này, tôi xin chia sẻ cho bạn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén dùng ngay tại nhà.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả

Nước rửa chén không thể nào thiếu trong sinh hoạt của chúng ta dùng để rửa chén bát, tẩy đồ dùng đã sử dụng còn bám víu chất bẩn,... Nhưng ít ai ngờ rằng loại rửa chén bát như thế này lại còn có công dụng giúp đẩy nhanh chất thải bị tồn động gây nghẹt trong bồn cầu. Vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí, chỉ cần một ít nước rưa chén thôi cũng giải quyết bồn cầu bạn rồi.

Nguyên nhân thường xuyên nghẹt bồn cầu?

Trước khi dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cho hiệu quả, ta nên tìm ra nguyên nhân thường xuyên nghẹt bồn cầu để từ đó xác định mức độ nghiêm trọng bồn cầu nghẹt tại nhà như thế nào? Rồi bạn dùng nước rửa chén sao cho vừa hợp lý để thông bồn cầu cũng như tiết kiệm chi phí.

Giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu thường xuyên

Giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu thường xuyên

+ Giấy vệ sinh nghẹt cứng trong bồn cầu do thói quen chúng ta hay mắc phải đi vệ sinh thì bỏ vô trong bồn cầu rồi ấn nút dội cho tiện, nhưng biết đâu ngờ rằng đó chính là tác nhân gây nghẹt bồn cầu.

>> Xem thêm: cách thông bồn cầu đơn giản

+ Sơ ý làm rơi vật cứng trong bồn cầu bao gồm đồ chơi trẻ em hay kẹp tóc rơi vô trong bồn cầu. Ngại sợ bẩn không lấy lên, bạn dồi nước rồi bị nghẹt cứng trong đường ống thoát tích tụ lại với chất thải khác lâu ngày gây nghẹt.

Bồn cầu lắp sai vị trí cũng có thể gây nghẹt

Bồn cầu lắp sai vị trí cũng có thể gây nghẹt

+ Lắp sai vị trí bồn cầu cũng có thể gây nghẹt: Tình trạng này đôi khi chúng ta luôn gặp mỗi ngày, việc bạn cho người thi công lặp đặt bồn cầu sai vị trí đường ống dẫn. Chất thải ra mỗi ngày không đẩy trôi được xuống dưới hầm lại gây vô cớ làm nghẹt bồn cầu nhà bạn.

+ Lượng chất thải hầm cầu bị đầy tràn lên bồn cầu gây nghẹt: Nguyên nhân này hết sức nghiêm trọng, bạn cần phải gọi dịch vụ đến xử lý nhanh chóng, tránh các trường hợp bị nén khí bắn ngược lên từ bồn cầu xung quanh nhà vệ sinh. Khi dội nước sẽ chảy rất chậm chạp đó là dấu hiệu nhận biết.

Lưu ý trước khi dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Để tránh những trường hợp hay sự cố không mong muốn khi thông nghẹt bồn cầu. Nay tôi xin chia sẻ cho gia đình bạn một số lưu ý trước khi dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén nhé?

Thông bồn cầu khi dùng nước rửa chén, tôi khuyên bạn nên đeo găng tay hoặc đeo kèm theo khẩu trang y tế để phòng tránh các bệnh khi thông nghẹt bồn cầu. Vì sao lại phải dùng đến dụng cụ bảo hộ? Khi bị nghẹt chất thải trong bồn cầu sẽ bốc mùi hôi nồng nặc, bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều trong bồn cầu nhà vệ sinh rồi phải dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Do đó, dùng dụng cụ bảo hộ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bạn lưu ý trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Bạn lưu ý trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Trước khi làm, bạn phải mở hết các cửa sổ ra để thông gió không bị ngợp, không nên đóng hết kín các cửa lại để thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa chén hoặc dùng cách nào. Lúc này, bạn phải nhận hết các cả các mùi hôi từ bồn cầu dành cho bạn rồi lại rước họa vào thân.

Tuy nhiên, cũng tùy theo loại nhà vệ sinh nhà bạn. Nếu như bạn ở quê thì có diện tích khoảng đất trống hơn thì xây nhà vệ sinh cách riêng với nhà ở nên sẽ thoáng hơn rất nhiều. Nhưng nếu ở thành phố, thì lại không có diện tích nên đôi khi nhà vệ sinh sẽ được xây chung với nhà ở nên quá trình thông nghẹt bạn phải mở các cửa sổ ra để được thông thoáng.

Khi dùng cách này để thông nghẹt cầu, bạn nên xả nước trước khi thông bồn cầu thôi. Không nên đổ nước vào trong bồn cầu quá nhiều, không giúp cho bồn cầu xử lý được chất thải mà làm tình trạng ngày càng nghẹt nghiêm trọng hơn. Vừa tốn kém kinh phí.

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà

Muốn dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà hiệu quả thì bạn phải làm theo thứ tự từng bước, không nên làm theo ý mình để thông nghẹt bồn cầu. Đôi khi lại rước thêm nhiều tai họa vào thân, bạn làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

>> Xem chi tiết: cách xử lý hầm cầu bị đầy

Chuẩn bị: chai nước rửa chén, giẻ lau nhà, xô nước sạch, dụng cụ bảo hộ như găng tay, thêm khẩu trang y tế , nước ấm, ...

Bước 1: Trước khi làm, bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén. Một phần vì nước rửa chén hơi trơn khi đổ vô trong bồn cầu sẽ giúp giảm ma sát chất thải đang nghẹt cứng đầu. Rồi sau đó sẽ được trôi nhanh hơn.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà

Bước 2: Ngay lúc này, bạn đổ thêm nước ấm đã chuẩn bị sẵn tối đa 600ml đổ vô cốc rồi trộn lại nước rửa chén khuấy đều. Đối với cách này khá giống với dùng bột thông bồn cầu. Bạn cũng không nên dùng nước quá nóng, vì nếu như đổ vào bồn cầu nước quá nóng sẽ làm cho bồn cầu bị nức gây ra hệ lụy rất nhiều.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị và khuấy đều xong bạn đổ ngay vào trong bồn cầu. Việc bạn dùng nước ấm và khuấy đều với nước rửa chén và đổ vô bồn cầu sẽ giúp đẩy trôi được chất thải đang bị nghẹt bên trong giúp xử lý nhanh chóng hơn. Lúc này bạn không nên đổ thêm nước đã chuẩn bị ở ngoài vô nha. Vì việc làm này không có tác dụng gì, đôi khi phá vỡ từng bước bạn làm nảy giờ.

Bước 4: Khi đổ tất cả mọi thứ vào trong bồn cầu rồi, lúc này bạn chỉ cần đậy nắp bồn cầu lại và đợi chờ kết quả nữa thế là xong. Việc làm này, có thể mất khá nhiều thời gian gần vài tiếng đồng hồ. Sự hiệu quả mang lại có thể giúp bồn cầu bạn giải tỏa những áp lực bị nghẹt nhanh chóng khi dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén này nhé.

Nên lưu ý: đối với cách này chỉ dùng được khi bồn cầu bị nghẹt nhưng lại không có tác dụng với nguyên nhân hầm cầu bị đầy nhé. Nên bạn phải thật cẩn trọng trước khi dùng cách này để thông bồn cầu nghẹt tại nhà nhé.

Câu hỏi khách hàng nhờ tư vấn:

Trường hợp như gia đình Anh Hảo ngụ tại có nhờ tư vấn: " Sáng sớm, khi thức dậy đi vệ sinh rồi mở nắp bồn cầu lên thấy mùi hôi kiểm tra thì thấy bồn cầu có nước màu đen, cũng dùng đủ thứ như dội nước những bồn cầu vẫn vậy. Không biết giải quyết sao luôn, sau đó anh hàng xóm kêu gọi công ty để hỏi nguyên nhân cũng như cách nào đó để xử lý vụ này không".

Cảm ơn gia đình anh Hảo đã nhờ tư vấn: Chúng tôi phát hiện như sau bồn cầu anh có thể đã bị nghẹt rồi. Ngay lúc này anh chỉ cần xác định được nguyên nhân nghẹt, nếu nghẹt nhẹ anh không cần phải bận tâm suy nghĩ dùng cách nào để xử lý. Anh chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng em dưới đây là sử dụng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Chỉ cần trộn và khuấy đều với nước ấm đợi 1 hoăc 2 tiếng sau. Rồi nhấn dội nước thì bồn cầu sẽ trở lại bình thường nhé.

Bài viết này tôi cũng đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích khi dùng cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén mới mẻ này có thể giúp cho bồn cầu nhà bạn được thông thoáng hơn mà không bị những rào cản như bị nghẹt bồn cầu làm bạn điên đầu. Nhưng đôi khi trong lúc quá trình làm, bạn áp dụng từng bước thì đừng vội nóng lòng nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: như sau để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí nhé.

Tags: mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách dùng pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông hầm cầu, thông bồn cầu bằng coca

Thông Cầu Nghẹt