https://thongboncaubinghet.net/

Cách thông bồn cầu bằng pittong đơn giản

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn thông bồn cầu tại nhà vậy cách nào là hiệu quả nhất và đơn giản nhất? Bạn chỉ cần mua một cây Pitong về là có thể xử lý được ngay.

Khi bồn cầu bị tắc nhẹ, bạn có thể tự xử lý tại nhà. Chỉ cần ít phút và chút sức lực, tình trạng tắc sẽ được giải quyết nhanh chóng bằng dụng cụ khá phổ biến: pittong cao su. Hãy cùng tìm hiểu về dụng cụ này và cách xử lý tắc bồn cầu nhé!

Thông bồn cầu bằng pittông
Thông bồn cầu bằng pittông

Pittong là dụng cụ gì?

Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy dụng cụ này, bởi nó vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Hầu hết gia đình nào cũng trang bị sẵn để xử lý bất kì lúc nào. Với thiết kế một đầu bằng cao su dạng phễu, loe rộng đủ để che kín họng bồn cầu, đầu kia bằng nhựa dạng bơm, có cấu tạo như xilanh cỡ đại, vừa giúp cầm nắm chắc chắn, vừa tạo ra khí nén để thông tắc.

Đây là dụng cụ khá dễ tìm mua, giá thành phải chăng nên bất kì gia đình nào cũng nên sở hữu để phòng trừ và tự giải quyết vấn đề tắc bồn cầu tại nhà. Tùy theo địa điểm bạn mua là cửa hàng lớn hay nhỏ, ở nông thôn hay thành phố, hoặc trên các sàn thương mại điện tử mà giá của pittong sẽ dao động từ 45.000 đồng đến 100.000 đồng. Mức giá này khá dễ chịu để bạn nhanh chân sắm ngay một chiếc cho gia đình đúng không?

>>Xem thêm: Bồn cầu dôi nước xuống chậm 

Thông bồn cầu bằng pittông
Thông bồn cầu bằng pittông

Các thông bồn cầu bằng pittong cao su

Vấn đề đầu tiên để thông tắc bồn cầu chính là bạn phải có pittong. Sau đó, bạn xác định nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì. Pittong thực sự có hiệu quả khi vật gây tắc có kích thước nhỏ, ít góc cạnh, thức ăn thừa hoặc giấy vệ sinh. 

Khi thực hiện thông bồn cầu, bạn nên lựa chọn pittong có miệng phễu phù hợp, tốt nhất là ôm khít và che kín được họng bồn cầu, không để không khí lọt vào làm giảm hiệu quả thông tắc.

Trước khi thực hiện, bạn nên nhúng phần phễu cao su vào nước ấm ít phút để cao su mềm, giúp hiệu quả giải quyết tắc cống được cao hơn. Bạn đặt pittong để phần phễu cao su bao trọn phần họng của bồn cầu, nếu có thể bạn nên để phần phễu này ngập hoàn toàn trong nước. Bạn ngắm sao cho tâm của họng bồn cầu nằm trên cùng một đường theo phương thẳng đứng với phần tay cầm pittong. Sau đó bạn bắt đầu thao tác.

Chỉ cần khoảng 10 đến 15 lần nhấn, bạn có thể đã giải quyết được vấn đề tắc bồn cầu. Hãy nhấc pittong lên và xả nước để xem nước đã dễ dàng thoát được chưa. Nếu vẫn thấy nước thoát chậm, bạn hãy lặp lại chu trình nhấn pittong thêm vài lần nữa để chất thải được đẩy hẳn xuống hầm cầu.

>>Xem thêm: https://thongboncaubinghet.net/details/cach-sua-bon-cau-bi-ri-nuoc-don-gian-nhat.html

Pittông thông bồn rửa mặt.
Pittông thông bồn rửa mặt.

Lưu ý khi thông tắc bồn bằng pittong

Khi thông tắc bằng dụng cụ pittong, bạn nên chú ý giữ vệ sinh cho phòng và bản thân như sử dụng găng tay, khẩu trang. Bạn có thể khoác một chiếc áo cũ để phòng trường hợp nước thải bắn lên người. Ngoài ra bạn nên để một vài tờ báo cũ xung quanh bồn cầu để tránh bị vấy bẩn ra sàn.

Bạn nên sử dụng pittong cho những trường hợp tắc không quá nghiêm trọng, tuy nhiên một số trường hợp bạn cần sử dụng các phương pháp khác như:

Tắc do thức ăn thừa, giấy vệ sinh đến mức trầm trọng: Bạn nên sử dụng bột, men thông cống để phân hủy chất thải, bổ sung các men phân hủy có lợi cho bồn cầu. Tắc do vật cứng, chất thải vô cơ kẹt trong đường ống, nhất là những chất thải có nhiều góc cạnh: Bạn nên sử dụng dụng cụ lò xo thông tắc để đẩy chất thải ra khỏi vị trí gây kẹt.

Tắc do hầm cầu quá đầy: Trường hợp này bạn phải gọi thợ hút hầm cầu mới giải quyết được triệt để vấn đề. Thông thường sau vài năm, bạn phải định kỳ hút hầm cầu một lần để đảm bảo có không gian chứa chất thải mới. Hút hầm cầu thông qua các công ty chuyên nghiệp sẽ đảm bảo ngôi nhà bạn sạch sẽ, không bị mùi hôi thối, nhanh chóng và có dịch vụ bảo hành. Bạn có thể lựa chọn những công ty có kinh nghiệm, tận tâm để vệ sinh hầm cầu.

Rất mong bạn sẽ tự giải quyết được tình trạng tắc, nghẹt bồn cầu tại nhà sau khi đọc được bài viết này. Nếu có bất kì vấn đề gì về môi trường trong gia đình, công ty thông bồn cầu nghẹt Hồng Phát luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp và phục vụ bạn!

Thông Cầu Nghẹt