https://thongboncaubinghet.net/

Cách thông bồn cầu đơn giản dùng ngay tại nhà

Nghẹt bồn cầu không còn quá xa là gì đối với nhà vệ sinh chúng ta hiện nay. Có thể gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe cũng như sinh hoạt trong gia đình hằng ngày. Để giải quyết vấn đề này càng nhanh chóng, càng tốt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho gia đình bạn một vài cách thông bồn câu đơn giản dùng ngay tại nhà luôn để có thể tiết kiệm được chi phí cũng như tiết kiệm thời gian khi bạn quá bận rộn.

Câu hỏi khách hàng:

Gia đình nhà chị Thảo cần tư vấn như sau: Chiều đi làm về mở cửa vô để đi vệ sinh thì thấy bồn cầu có dấu hiệu kì lạ, mùi thì hôi, nước bồn thì màu đen và đục không giống như mọi khi. Ông xã chị thì chưa về không biết làm sao để xử lý mà đợi thì cũng hơi lâu, nên có nghe lời khuyên ông xã gọi ngay đến công ty thông bồn cầu bị nghẹt để tư vấn và nhờ giúp đỡ.

Cách thông bồn cầu đơn giản ngay tại nhà

Cách thông bồn cầu đơn giản ngay tại nhà

Sau khi cuộc gọi đến từ gia đình chị Thảo, chúng tôi đến nhanh tận nhà để kiểm tra thì phát hiện bồn cầu nhà chị bị nghẹt rồi, nhưng chỉ ở mức đơn giản do nghẹt phải vật cứng, hỏi ra thì mới biết do bé nhà chị đánh rơi. Và chúng tôi cũng hướng dẫn làm những cách thông bồn cầu đơn giản dùng được tại nhà thôi. Chỉ sau vài phút bồn cầu nhà chị dội nước sạch sẽ trở lại.

Vậy mỗi khi bồn cầu gặp sự cố, làm sao mà giải quyết ngay bây giờ? Gọi nhân viên dịch vụ đến thế nào cũng tốn tiền cho mà xem. Nhưng không gọi đến thì không thể nào khắc phục được. Phải có cách gì để thông bồn cầu khi bị nghẹt, bạn có thể xem bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên nhân hay nghẹt bồn cầu tại nhà

Để thông bồn cầu hiệu quả không còn sợ nghẹt thì đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra nguyên nhân bồn cầu hay bị nghẹt, để từ đó dùng những cách thông bồn cầu đơn giản vừa có thể tiết kiệm được thời gian, hoặc chi phí phát sinh khi mua các dụng cụ thông bồn cầu.

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu tại nhà do giấy

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu tại nhà do giấy

Nghẹt nhiều nhất phải được nhắc tới là do nghẹt giấy vệ sinh. Chúng ta luôn lặp lại mỗi ngày do thói quen mỗi lần đi vệ sinh xong là vứt ngay vô bồn luôn dội nước thế là xong. Ai ngờ đâu rằng, lại chính là tác nhân gây nghẹt bồn cầu.

>> Xem thêm: thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Nhiều ba mẹ hay đưa đồ chơi cho trẻ em, đôi khi lại vô tình làm rơi trong bồn cầu chúng tôi cũng gặp khá nhiều trường hợp tương tự nghẹt do vật cứng.

Đôi khi đặt sai vị trí đường ống thoát nước cũng có thể dẫn đến bồn cầu bị nghẹt. Hoặc các phao đã sử dụng lâu ngày bị hỏng lại tình cơ khiến cho việc dội nước bạn bị nghẹt. Nên đôi khi bạn phải kiểm tra để khắc phục thường xuyên.

Một số cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà

Tuy nhiên không cần phải dùng quá nhiều nhiều cách rườm ra, bạn chỉ cần sử dụng một số cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà dưới đây cũng có thể giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức rồi nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước để thực hiện làm sao cho hiệu quả.

Dùng cách thông bồn cầu đơn giản bằng băng dính

Dùng cách thông bồn cầu đơn giản bằng băng dính

Thông bồn cầu khi tắc ngẽn được rất nhiều người dùng nhiều cách để làm miễn sau là bồn cầu không còn nghẹt thì thôi. Nhưng gặp những trường hợp bồn cầu bị nghẹt không kiểm soát được thì có dùng những cách này đảm bảo hiệu quả ngay như thông bồn cầu bằng mốc phơi quần áo.

>> Xem thêm: cách xử lý hầm cầu bị đầy

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một hoặc vài cái mốc phơi quần áo bằng nhôm để làm. Sau đó bạn bẻ móc phơi quần áo theo chiều ống dẫn chất thải của bồn cầu, việc bẻ cong thanh kẽm móc sẽ dễ dàng rất nhiều trong quá trình thông nghẹt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một vài cuộn vải không hoặc dùng quần áo đã rách cột theo cuộn tròn.

Dùng cách thông bồn cầu đơn giản bằng gậy pittong

Dùng cách thông bồn cầu đơn giản bằng gậy pittong

Tuy phương pháp này khá giống thông bồn cầu bằng pittong, nhưng việc áp dụng dùng ngay những trường hợp cấp bách quả thật là một cách rất hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể dùng miếng dán hoặc băng dính để thông bồn cầu tại nhà cũng khá phổ biến lắm nha. Chỉ cần lau khô vị trí bồn cầu rồi dán thật chặt kín xung quanh, rồi kiểm tra lại lần nữa đã dán thật chặt hay chưa. Vừa dội nước vừa ấn nhẹ giữa vị trí cần dán. Lặp đi, rồi lặp lại từng bước đến khi thành công.

Còn một số cách thông bồn cầu khác như: dùng pittong với hợp với bột thông bồn cầu, dùng baking soda kết hợp với giấm ăn, dùng viên thông bồn cầu hoặc bột thông bồn cầu cũng khá hiệu quả. Nhưng nếu về tiết kiệm bạn có thể mua ngay cho gia đình mình một máy lò xo đa năng có thể dùng đi, dùng lại mà không sợ bị hư nhé.

Tại sao phải kiểm tra bồn cầu mỗi ngày

Tránh những tình trạng bị nghẹt bồn cầu? Tại sao bạn phải kiểm tra bồn cầu mỗi ngày? Chịu khó dọn dẹp, kiểm tra vệ sinh thường xuyên bồn cầu. Vừa có thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp. Làm nhà vệ sinh mình có thể trở nên thoáng mát hơn.

Kiểm tra lại các hệ thống, hoặc phao dẫn nước đã ổn định chưa. Nếu bị hỏng thì có thể đến tại các cửa hàng hay dịch vụ thông bồn cầu để mua không được mua tràn lan để tránh phải mua nhầm hàng giả. Vừa mất tiền, vừa phải tốn thời gian đi lại.

Tiến hành kiểm tra bồn cầu tại nhà thường xuyên

Tiến hành kiểm tra bồn cầu tại nhà thường xuyên

Nếu gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt, bạn phải thật bình tĩnh rồi tìm ra nguyên nhân để xử lý không được cuống cuồng lên hay hoang mang vừa không giải quyết được vấn đề gì.

Đôi khi cũng gặp những trường hợp bồn cầu bị nghẹt nặng khiến bạn bị vô hiệu hóa bởi những cách thông bồn cầu đơn giản này. Không mang lại hiệu quả gì, nhưng đối với hầm cầu bạn đã sử dụng lâu, nên gọi ngay dịch vụ đến để hút hầm cầu nhanh chóng. Để tránh những trường hợp bị nghẹt quá nặng lúc đấy cũng không thể giải quyết được gì đâu. Bạn có thể vui lòng liên hệ qua chúng tôi để được hướng dẫn cũng như nhiều phương pháp dùng cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản nhé.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm

cách thông bồn cầu bệt

cách thông bồn cầu bị tắc nặng

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

cách thông tắc bồn cầu bệt

cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

thông bồn cầu bằng muối

Thông Cầu Nghẹt