https://thongboncaubinghet.net/

Cách thông bồn cầu ngồi xổm mới nhất

Bồn cầu ngồi xổm hiện nay vẫn còn dùng khá phổ biến ở những nơi công cộng như công viên, quán nhậu bình dân, quán nước vỉa hè,... và còn môt số nhà vẫn ưa chuộng sử dụng bồn cầu ngồi xổm này. Nhu cầu sử dụng rất nhiều, đôi khi không thể nào tránh khỏi những tình trạng như nghẹt, tắc nghẽn đường ống. Bài viết này dưới đây, viết này, tôi xin chia sẻ cho bạn cách thông bồn cầu ngồi xổm nhé có thể khắc phục bất kỳ đâu.

Chúng ta được biết, đối với loại bồn cầu này thì không cần quá cầu kỳ khi sử dụng. Chỉ cần sử dụng một xô nước đi vệ sinh rồi đổ từ từ xuống bồn cầu thế là đã dội được nước rồi. Việc đổ lượng nước quá nhiều đi kèm với chất thải, chưa kể những trường hợp bạn cho giấy vô trong bồn cầu dẫn đến gây nghẹt. Vậy phải làm sao để xử lý từng bước, cùng xem bài viết này nhé.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm ngay tại nhà

Cách thông bồn cầu ngồi xổm ngay tại nhà

Câu hỏi: Anh Phong nhà tại quận Tân Bình có hỏi như sau:"Gia đình anh không có sử dụng bồn cầu hiện đại như ngày nay, mà sử dụng bồn cầu ngồi xổm có từ rất lâu rồi. A có chia sẻ thêm vì sử dụng lâu nên hầm cầu bị đầy và anh có gọi dịch vụ hút hầm cầu đến xử lý. Nhưng chưa từng gặp trường hợp bị nghẹt như bây giờ. Vậy phải làm sao để xử lý?"

Trả lời: Cảm ơn anh Phong đã đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Xin được trả lời câu hỏi của anh Phong nhờ tư vấn như sau: Việc bồn cầu bị nghẹt chúng ta luôn gặp mỗi ngày. Nhưng tình trạng bồn cầu ngồi xổm nhà anh bị nghẹt cũng không quá khó để giải quyết, không phải bồn cầu ngồi bệt như hiện nay. Đôi khi vấn đề khi thông nghẹt cũng gặp không ít rủi ro. Để thông bồn ngồi xổm này rất đơn giản không quá khó chỉ cần anh làm đúng từng cách như dùng pit-tong, hay bột thông bồn cầu chẳng hạn. Bạn có thể xem bài chia sẻ dưới đây nhé chi tiết hơn.

Nguyên nhân bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt?

Để thông loại bồn cầu ngồi xổm sao cho hiệu quả, thì đầu tiên chúng ta phải làm xác định được nguyên nhân bồn cầu ngồi xổm thường hay bị nghẹt. Để từ đó dùng sao cho đúng cách, khắc phục tình trạng bị nghẹt nhanh chóng hơn.

Dù bồn cầu hiện đại như bồn cầu xí bệ hay ngồi xổm đều luôn gặp phải những tình trạng nghẹt do giấy vệ sinh. Thói quen không thể nào khắc phục được, khi lượng giấy cứ vứt xuống bồn cầu mỗi ngày rồi tích tụ gây tắc nghẽn bồn cầu,...

Chất thải gây nghẹt bồn cầu ngồi xổm

Chất thải gây nghẹt bồn cầu ngồi xổm

Hầm cầu bị đầy luôn dẫn đến bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt thường xuyên. Nước bẩn chất thải quá nhiều trong mỗi ngày khiến cho hầm cầu đầy, nước tràn ngược lên. Bồn cầu ngồi xổm này được thiết kế rất theo dang ngồi, nếu nghẹt do hầm cầu quá đầy dội nước không xuống. Bạn nên gọi công ty hay dịch vụ rút hầm cầu nào đó nhanh mà đến xử lý nhé.

>> Xem thêm: thông bồn cầu giá bao nhiêu

Cũng có thể nghẹt do đơn vị thi công lắp đặt vị trí bồn cầu ngồi xổm này chưa chính xác cho lắm, nên việc bạn dội nước khi đi vệ sinh với lại thêm chất thải điều này sẽ dẫn đến bồn cầu nghẹt nhanh hơn. Ngoài ra, còn một số trường hợp khác như nghẹt.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm dễ dùng tại nhà

Không phải tốn kém chi phí cho mỗi lần thông bồn cầu, bạn chỉ cần sử dụng một vài cách thông bồn cầu ngồi xổm dưới đây thôi cũng có thể giải quyết được tình trạng bồn cầu ngồi xổm tại nhà rồi nhé. Để làm cho đúng cách với từng nguyên nhân, bạn phải cần làm theo từng bước chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

1. Dùng pit-tong để thông bồn cầu ngồi xổm

Bạn không thể nào phủ nhận sự hiệu quả mà pit-tong mạng lại cho tất cả các loại bồn cầu. Không cần phải sử dụng pit-tong đắt tiền chỉ cần một cây thông bồn cầu có thêm cao su gắn ở đầu. Cũng có thể xử lý hết mọi chất thải rồi nhé.

Việc đầu tiên phải làm bất kỳ cách nào là bạn phải chuẩn bị trang bị cho mình các dụng cụ bảo hộ, trong quá trình thông đôi khi không thể nào tránh khỏi những giọt nước bẩn dưới bồn bắn lên. Nên việc chuẩn bị dụng cụ bảo hộ luôn cần thiết nhé.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng pit-tong

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng pit-tong

Bước 1: Bạn chọn pit-tong cao su đặt vào sát bồn cầu sao cho vừa khớp với lỗ thoát bồn cầu. Vì nhà bạn dùng ngồi cầu ngồi xổm này rất dễ thông nghẹt hơn bồn cầu cầu ngồi bệt. Tuy nhiên, không nên đưa mặt sát lại gần để tránh những chất bẩn đang nghẹt bắn lên mặt.

Bước 2: Khi tiến hành đưa pit-tong vào bồn cầu xong, lúc này bạn chỉ cần dùng lực tay đẩy nhẹ, thêm một ít nước đã chuẩn bị sẵn bên ngoài cho vào bồn cầu. Quá trình sử dụng cách này phải trong tình trạng nước phải đầy thì mới đẩy nhanh tiến độ nhanh chóng.

Bước 3: Sau khi cho cao su vào bồn cầu rồi, bạn cần nhấp nhẹ nếu cảm thấy pit-tong đưa cao su càng vô trong bạn bắt đầu đẩy đều tay hơn. Chất thải đang nghẹt bên trong đồng thời sẽ bị đưa xuống hầm cầu. Tuy nhiên, tối đa cho việc thông bồn cầu bằng cách này có thể mất tới 20 - 30 phút tùy theo tình trạng nghẹt bồn cầu ngồi xổm.

2. Thông bồn cầu ngồi xổm bằng bột thông bồn cầu

Được biết, bột thông bồn cầu không thể thiếu cho bất kỳ nhà vệ sinh nào khi thông nghẹt. Nhưng cũng là một trong những sự lựa chọn hiện nay khi thông bồn cầu ngồi xổm bằng bột thông bồn cầu. Để làm sau cho đúng, giải quyết chất thải nhanh chóng hơn thì bạn nên xem bài viết dưới đây nhé.

Cũng giống như những cách thông bồn cầu khác, trước tiên bạn nên đeo các dụng cụ bảo hộ đặc biệt là dùng loại hóa chất như bột thông bồn cầu này.

Bước 1: Bột thông bồn cầu này thường có 2 loại dạng bịch và dạng chai. Nếu dùng chai bạn chỉ cần mở nắp ra và đổ vào trong bồn cầu ngồi xổm cũng được, hoặc có thể pha trộn với nước ấm ở ngoài sẵn rồi khuấy đều đổ vô trong bồn cầu.

Bước 2: Khi đổ bột thông bồn cầu vào trong bồn cầu ngồi xổm, bạn tìm một vật gì đó có thể che đậy bồn cầu ngồi xổm như giấy bìa cứng chẳng hạn,... Cách này có thể phòng tránh được mùi hôi từ bồn cầu bị nghẹt bốc lên. Đồng thời cũng có thể giúp được bột thông bồn cầu xử lý nhanh hơn.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng bột thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng bột thông bồn cầu

Bước 3: Sử dụng cách này có thể nói là sẽ mất quá nhiều thời gian trong ngày, nhưng cũng tiện cho bạn là không cần phải vận động tay chân quá nhiều. Chỉ cần khuấy bột rồi đổ vô trong bồn cầu ngồi xổm rồi đợi tối đa từ 6 đến 9 tiếng là có thể thông nghẹt được rồi. Bột thông bồn cầu này có thể giúp xử lý chất thải, làm sạch bồn cầu hiệu quả hơn khi quá lâu rồi bạn chưa vệ sinh bồn cầu.

Bước 4: Sau khi chờ khoảng thời gian tối đa yêu cầu đến 9 tiếng đồng hồ. Ngay lúc này bạn chỉ cần lấy miếng giấy bìa cứng đã che đậy ra. Và tiến thành đổ 1 xô nước thế là xong rồi nhé.

>> Xem ngay: thông bồn cầu tại nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số cách thông bồn cầu ngồi xổm khác như dùng baking soda kết hợp với giấm ăn, nước rửa chén,... hoặc khá giả hơn bạn có thể dùng máy lò xo, máy khí nén để thông bồn cầu để thông nghẹt bồn cầu nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên, đối với loại bồn cầu ngồi xổm này bạn không nên dùng miếng dán hay băng dính để thông bồn cầu nhé. Không có hiệu quả gì đâu? Vì nó không giống như bồn cầu ngồi bệt có tay cần gạt để dội nước trong quá trình thông. Nhưng lỡ bạn nghe lời giới thiệu từ ai đó thông bồn cầu ngồi xổm này bằng miếng dán thì gỡ ra liền đi. Không có hiệu quả lại thêm tốn kém thời gian nữa.

Có nên dùng bồn cầu ngồi xổm hay không?

Bồn cầu này không thể nào chúng ta không biết được, luôn gắn liền với tuổi thơ tới giờ. Nhưng đôi khi sự hạn chế của bồn cầu ngồi xổm này cũng gặp nhiều cái bất lợi, không mang lại cảm giác thoải mái. Vậy có nên dùng bồn cầu ngồi xổm hay không, tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên.

+ Thứ 1: Khi ngồi bồn cầu ngồi xổm này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác thật sự không được thoải mái, dễ bị đau lưng và bên hong đối với người hay mắc chứng bệnh như đau lưng. Chưa kể những trường hợp ghê rợn hơn đối với những gia đình có người bị bệnh trĩ, hoặc phụ nũ có thai ngồi rất bất tiện. Nên thay thế bồn cầu ngồi bệt là xứng đáng.

Bạn có nên dùng bồn cầu ngồi xổm hay không

Bạn có nên dùng bồn cầu ngồi xổm hay không

+ Thứ 2: Sau khi đi vệ sinh, dội nước một lần có khi không đẩy hết được chất thải. Có khi phải đổ tầm khoảng 3 - 4 xô nước mới có thể đẩy được chất thải. Việc này dẫn đến phải tốn kém chi phí tiền nước sinh hoạt rất nhiều. Chưa nói đến, lượng nước thải mỗi ngày sẽ làm hầm cầu bị nghẹt nhanh chóng hơn. Lại tốn khoảng chi phí gọi rút hầm cầu nữa thấy chưa?

+ Thứ 3: Bồn cầu ngồi xổm này lại không có nắp để đậy, đôi khi có mùi hôi lại tạo điều kiện thuận lợi cho dán hoặc ruồi đến,... Chưa nói đến những lúc bị nghẹt và xử lý có thễ dẫn đến bồn cầu có mùi lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt.

Một trọng 3 mẹo trên cũng có thể gây ảnh hưởng cuộc sống nghiêm trọng rồi. Bạn chỉ cần bỏ một số tiền tiết kiệm nho nhỏ để thay thế cho mình những chiếc bồn cầu ngồi bệt như hiện nay. Với số tiền phù hợp với kinh tế nhà bạn vài trăm nghìn cũng có vài triệu cũng có. Để gia đình nhà mình được thoải mái hơn.

Bài viết trên, cũng đã chia sẻ cho bạn cách thông bồn cầu ngồi xổm dành cho một số nhà như hiện nay, ngoài ra những cách này cũng có thể sử dụng được cho cả bồn cầu ngồi bệt. Nếu bồn cầu nhà bạn đang gặp những một trong những nguyên nhân, tôi đã chia sẻ ở trên thì có thể áp dụng những cách này để thông nghẹt bồn cầu rồi nhé. Trong quá trình thông nghẹt có thể bạn sẽ sai sót một vài bước, không làm tốt được việc này. Bạn có thể gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Tags: cách thông bồn cầu bệt tại nhà, bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt, cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Thông Cầu Nghẹt