cong ty ve sinh moi truong Hong Phat tai tphcm

Cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản

Chắc chắn bạn đã nghe qua các phương pháp này trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu từng phương pháp dễ thực hiện này nhé!

Chắc chắn bạn đã nghe qua các phương pháp này trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu từng phương pháp dễ thực hiện này nhé!

Thông bồn cầu tại nhà.
Thông bồn cầu tại nhà.

Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Cách thông bồn cầu này dựa trên nguyên tắc vật lý thường gặp, khối lượng riêng của nước đá nhẹ hơn nước, nên sẽ nổi khi được cho vào nước. Chính vì thế, khi xả nước, các viên đá này sẽ kết hợp với nhau tạo thành xoáy lớn, sinh ra áp lực đủ mạnh để đẩy chất thải gây tắc khỏi đường ống cống. Như vậy, khi đổ đá vào bồn cầu sẽ giúp tăng tốc độ nước xả cho bồn cầu.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên cách thông bồn cầu này đặc biệt hiệu quả với những bồn cầu bị tắc ở mức độ nhẹ. Bên cạnh đó, đá lạnh còn giúp khử mùi hôi cho bồn cầu, nhất là những nhà vệ sinh công cộng. Bạn nên lưu ý nên sử dụng loại đá ống, đá cục nhỏ để đạt hiệu quả nhất nhé, vì họng bồn cầu không thể tiêu được loại đá tảng hay đá kích thước lớn đâu! Bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì đá khi qua thời gian sẽ tan thành nước, không gây tốn không gian bể chứa nhà bạn chút nào cả.

>>Xem thêm: Thông bồn cầu bị nghẹt

Sử dụng banking soda để thông bồn cầu bị tắc

Banking soda thực sự giải quyết tình trạng tắc nghẹt bồn cầu khi được kết hợp với dấm. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp này để thông tắc theo các bước sau:

Sử dụng khoảng 100 gram banking soda để đổ vào bồn cầu, tiếp theo bạn cho khoảng 200 ml dấm vào. Khi dấm gặp banking soda sẽ tạo thành hiện tượng sủi bọt, càng tắc bọt càng sủi nhiều. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá, vì bọt sủi nhiều sẽ tràn ra sàn, gây bẩn. Bạn có thể đi làm việc khác trong lúc hai chất này phản ứng hết, khoảng 15 đến 20 phút sau, bạn hãy dùng một xô nước lớp, tốt nhất là nước ấm khoảng 70 độ C đổ xuống bồn cầu. Cuối cùng, bạn chờ qua đêm để chất thải tan hết, tình trạng tắc nghẽn được giải quyết. Trước khi sử dụng, bạn có thể xả nước thử vài lần để kiểm tra xem nước thoát có nhanh hay không. Để chắc chắn chất thải được đẩy đi hoàn toàn, bạn có thể lặp lại quá trình này một lần nữa nhé! Khá đơn giản đúng không nào?

Thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính.
Thông bồn cầu bằng băng dính.

Đây cũng là cách thông bồn cầu khá hiệu quả để giải quyết tình trạng tắc, nghẹt. Bạn có thể sử dụng cách này theo các bước như sau:

- Vệ sinh sạch sẽ phần miệng bồn cầu, lau sạch các vệt nước đọng, các vết bẩn bám trên thành bồn cầu để tăng khả năng bám dính khi dính băng dính lên bồn cầu.
- Sử dụng băng dính cuộn, nên dùng loại bản to rồi dính đều trên miệng bồn cầu, mép của các lớp chồng lên nhau để không khí không lọt được ra ngoài. Bạn dính đều đến kín hết miệng bồn cầu là được.
- Bạn nhấn nút xả nước rồi lấy hay bàn tay nhấn vào bề mặng đã dán băng dính, làm liên tục để tạo áp lực đẩy chất thải gây tắc khỏi đường ống. Bạn nên chú ý làm nhẹ nhàng, tránh để rách, bục lớp băng dính. 

Cách thông tắc này rất hiệu quả với những vật gây tắc nhỏ như giấy hoặc thức ăn thừa (xương cá, mẩu thịt,…)
Khi đã thông được ống cống, bạn bóc lớp băng dính ra rồi xả nước lại để kiểm tra chất thải đã được đẩy ra hoàn toàn khỏi đường ống hay chưa.

>>Xem thêm: Sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước

Thông bồn cầu tại nhà.
Thông bồn cầu tại nhà.

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa bát

Bạn nên chú ý trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần sử dụng găng tay cao su loại dày và lót sẵn một vài chiếc giẻ cũ, giấy báo để phòng trường hợp chất thải dây ra sàn. 

Bạn cho một ít nước rửa chén bát vào bồn cầu, rồi đổ từ từ khoảng 2 lít nước nóng vào họng bồn cầu. Bạn chú ý không nên sử dụng nước sôi vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng men của bồn cầu.

Bạn để hỗn hợp trong ít phút để các chất thải mủn ra rồi xả lại bằng nước sạch. Bạn có thể lặp lại quá trình trên một vài lần để chất thải được giải quyết sạch sẽ nhé!

Hi vọng với những cách trên, bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng tắc nghẹt nhẹ tại nhà. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn đừng ngại, hãy liên hệ tới các công ty thông tắc chuyên nghiệp để được tự vấn và có biện pháp xử lý nhé!

Đánh giá của khách hàng:
Nguyễn Trí Thức

Xin chào công ty nhà mình ở quận Tân Phú hồi hôm lúc mình qua nhà bạn gái chơi thì nhà cầu bị đầy và không biết phải làm sao. Công ty thông cống nghẹt Hồng phát có thể đến nhanh nhất để giải quyết cho mình được không, chứ tình trạng này kéo dài thì tình trạng vệ sinh rất hôi gây ô nhiễm môi trường cho xung quanh dẫn đến phàn nàn của hàng xóm.

Mình không biết tại sao bồn cầu nhà bạn gái mình bị nghẹt nữa có thể là do bồn cầu hay hầm cầu bị đầy gọi nhân viên đến giải quyết dùm mình ngay được không chứ bạn gái mình nghe mùi hôi thì cảm thấy khó chịu lắm rồi.

Lê văn Thái

Công ty cho em hỏi nhà em có bồn cầu bị nghẹt mà gọi nhiều dịch vụ khác đến giải quyết mà không được. Công ty có thể đến để giải quyết dùm mình được không số nhà của mình là 148-170 Linh Trung, Thủ Đức. Công ty có thể cử nhân viên đến giải quyết cho bồn cầu nhà mình được không, nhớ cử người đến giải quyết nhanh nhanh nhé. Chứ tình trạng cứ diễn ra thì mình không biết sao nữa mình đã gọi các dịch vụ khác nhưng không có dịch vụ nào giải quyết được cả. Qua lời giới thiệu của bạn bè thì mình biết công ty thông cống nghẹt Hồng Phát nhanh cóng chất lượng mà giá lại rẻ nên mình gọi đến để giải quyết xem sao.

Mà công ty cho mình hỏi giá cả của dịch vụ bao nhiêu để mình có thể trả. Tại mình thấy mấy công ty khác lấy giá cao mà làm ăn không đến nơi đến chốn. Mình hy vọng công ty có thể giải quyết nhanh nhất để không làm mất thời gian của gia mình 

Nguyễn Hải Phong

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 92 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá  200 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt. 

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hồng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc. Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Bùi Thị Xuân

 

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty thông cống nghẹt Hồng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Đăng nhập để post bài

Thông bồn cầu