https://thongboncaubinghet.net/

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng

Bạn muốn dùng cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng để thuận tiện trong việc sinh hoạt nhưng chưa biết được nguyên nhân và cách xử lý như thế nào khi hầm cầu đầy? Để tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình làm. Nếu bạn làm đúng cách thì không sao, sơ ý làm sai một bước nhỏ thôi thì hậu quả sẽ rất khó lường. Với kinh nghiệm nhiều năm xử lý tình trạng hầm cầu bị đầy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn xử lý hiêu quả hơn khi gặp hầm cầu bị đầy.

Chị NTL đang sinh sống trên địa bàn quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh, do nhu cầu sử dụng bất ngờ tăng cao đã khiến cho việc hầm tự hủy của chị vượt quá mức thiết kế dẫn đến tình trạng hầm bị đầy. Thế nên chị buộc lòng phải tìm đến sự giúp đỡ từ công ty nhằm tìm ra những cách xử lý hầm cầu bị đầy đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng

Tình trạng đầy hầm cầu là một vấn đề không phải quá xa lạ đối với con người hiện đại chúng ta, vì thế vấn đề mà chị NTL đang gửi đến cho công ty cũng là một vấn đề mà đã có rất nhiều độc giả thắc mắc, thông qua đây, công ty cũng hướng dẫn một số cách xử lý hầm cầu bị đầy đơn giản mà chúng ta ai cũng có thể thử thực hiện tại nhà.

Hầm cầu bị đầy là một trong những nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến nhiều biểu hiện thất thường gây khó chịu trong gia đình như: khiến bồn cầu xả nước bị mùi hôi, tắc nghẽn, trào ngược, … vì thế, khi nhận thấy những dấu hiện này, chúng ta sẽ cần tìm cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nếu không muốn mọi việc ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy

Hầm tự hủy là một phần không thể thiếu trong các mẫu thiết kế căn hộ hiện đại với mục đích xử lý chất thải một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên các mẫu thiết kế này thường có một khối lượng dung tích nhất định phù hợp với thời gian lưu trữ và thời gian phân hủy. Tuy nhiên có một vài trường hợp khiến thời gian phân hủy không kịp đáp ứng với số lượng lưu trữ dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy.

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị đầy

Nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị đầy

Có rất nhiều biểu hiện cho thấy hầm cầu của chúng ta đang bị đầy, chỉ cần lưu ý một chút trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể xác định nguyên nhân và tìm ra cách xử lý hầm cầu bị đầy. Sau đây là những trường hợp dễ dàng nhận ra nhất:

>> Xem ngay: giá rút hầm cầu là bao nhiêu?

Có mùi hôi trong khu vực nhà vệ sinh – nếu chúng ta thường xuyên làm vệ sinh, tẩy mùi cho khu vực phòng tắm mà vẫn có mùi hôi thì có thể một trong những vị trí thoát nước trong đấy đang gặp vấn đề. Chúng ta cần phải dành một chút thời gian kiểm tra xem nguyên nhân có phải đến tự việc hầm cầu bị đầy hay không.

Hầm cầu bị đầy nước bị trào ngược

Hầm cầu bị đầy nước bị trào ngược

Bồn cầu bị trào ngược khi xả nước – một trong những biểu hiện cụ thể nhất đối với tình trạng hầm cầu bị đầy, khi đó, vì không có không gian để chứa nên một phần nước thoát không thể thoát kịp dẫn đến tình trạng trào ngược ra bên ngoài. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, biểu hiện này cũng có thể đến từ việc đường ống thoát nước của hầm cầu đang bị tắc nghẽn, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ để có những cách giải quyết phù hợp nhất.

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng hiệu quả

Sau khi xác định những vấn đề đang xảy ra đến từ việc hầm cầu bị đầy, chúng ta bắt đầu thử với những cách xử lý hầm cầu bị đầy  tại nhà nhanh chóng hiệu quả như sau:

Bổ sung vi sinh có lợi 

Để việc phân hủy diễn ra, bên trong hầm tự hủy thường tồn tại một nhóm vi sinh có lợi, những vi sinh này sẽ giúp phân hủy phần lớn chất thải, nếu số lượng chất thải vượt quá cho phép thì chúng ta chỉ cần bổ sung thêm một lượng lớn vi sinh thúc đẩy quá trình phân hủy ấy. 

Xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả bằng vi sinh

Xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả bằng vi sinh

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, cách xử lý hầm cầu bị đầy thường cũng cần một thời gian nhất định để vi sinh làm việc, nếu tình trạng quá mức nghiêm trọng, phương pháp này sẽ không đủ hiệu quả mà chúng ta sẽ cần một cách khác mạnh tay hơn.

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu bể phốt chân không

Đây là một cách xử lý hầm cầu bị đầy vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, mọi vấn đề của chúng ta sẽ được giải quyết mà không gây ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của khu vực nhà vệ sinh.

>> Ngoài ra bạn có thể xem thêm: thông bồn cầu nghẹt

Dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy bằng bể phốt chân không

Dịch vụ xử lý hầm cầu bị đầy bằng bể phốt chân không

Những công ty cung cấp dịch vụ sẽ cử một đội ngũ nhân viên đến và dùng những dụng cụ hiện đại để đưa hết chất thải ra khỏi hầm cầu, điều này không chỉ giúp giải quyết tình trạng đầy hầm cầu mà còn bảo đảm vấn đề tương tự không thể tái phát trong một khoảng thời gian rất dài sau đó.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt

hầm rút nước thải bị đầy

hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

cách xử lý hầm cầu bị hôi

cách làm thông bồn cầu bị tắc

bồn cầu bị ứ nước

cách xử lý bồn cầu

cách khắc phục hầm cầu đầy nước

Thông Cầu Nghẹt