https://thongboncaubinghet.net/

Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền 1 cây

Khi bạn ra các cửa hàng thì cây thông bồn cầu được bày bán rất nhiều và đủ các loại vậy giá trung bình của một cây thông bồn cầu là bao nhiêu có đắt hay không?

Nhà vệ sinh là phần không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Do được sử dụng tương đối thường xuyên nên nguy cơ bị tắc, nghẹt bồn cầu là không thể tránh khỏi. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến một dụng cụ vô cùng hữu ích để giải quyết tình trạng này hay chưa? Đó chính là cây thụt bồn cầu, một số nơi gọi là cây thông bồn cầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dụng cụ đơn giản mà có võ này nhé!

Cây thông bồn cầu.
Cây thông bồn cầu.

Cây thông bồn cầu có giá bao nhiêu?

Cây thông bồn cầu có hai loại, một loại cán gỗ và một loại cán nhựa thiết kế dạng pittong. Chính vì thế mà giá cả của dụng cụ này sẽ dao động chứ không cố định một mức giá nào.

Do có cấu tạo, thiết kế khá đơn giản nên giá cả của cây thông bồn cầu cũng khá dễ chịu. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một dụng cụ này chỉ với từ 45.000 đồng. Nếu mua ở các cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng chuyên thiết bị vệ sinh, bạn có thể phải trả khoảng 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Nếu bạn có sẵn smartphone hoặc máy tính, bạn có thể ngồi nhà, sử dụng vài cú click chuột để mua hàng và chờ nhân viên giao tới tận nhà. Do các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử rất cạnh tranh nên giá có thể rẻ hơn ở ngoài cửa hàng đó! Một số trang bạn tham khảo để mua hàng như sendo, lazada, shopee, adayroi,… Bạn nên mua kèm một số mặt hàng khác để đạt tới mốc tiền hàng cho phép giảm tiền vận chuyển nhé!

>>Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Cây thông bồn cầu.
Cây thông bồn cầu.

Cây thông bồn cầu có cấu tạo ra sao?

Cây thông bồn cầu có cấu tạo gồm miệng phễu cao su mềm, lớn, loe rộng đủ để ôm kín miệng bồn cầu. Phần thân thường làm bằng cán gỗ hình trụ, dài khoảng 35-55cm để thuận tiện khi cầm, giúp truyền lực từ tay xuống phần phễu cao su khi thông tắc.

Ngoài hình dạng truyền thống, hiện nay trên thị trường đã phổ biến loại thông bồn cầu mới, có tác dụng tốt hơn. Vẫn mà miệng phễu cao su loe rộng, nhưng phần tay cầm được làm bằng nhựa, có dạng bơm pittong để tạo khí nén, giúp giảm lực cho cơ thể nhưng tăng hiệu quả khi thông tắc.

Máy thông bồn cầu.
Máy thông bồn cầu.

Khi nào thì nên sử dụng cây thông bồn cầu?

Không phải trường hợp bồn cầu bị tắc nào cũng có thể sử dụng cây thông bồn cầu. Dụng cụ này có tác dụng khi bồn cầu bị tắc do chất thải hữu cơ, tóc, giấy vệ sinh không tiêu hoặc các chất thải vô cơ có kích thước nhỏ như đồ chơi trẻ em,…

Khi sử dụng pittong để thông bồn cầu, đầu tiên bạn nên nhúng đầu phễu cao su vào nước ấm để cao su nở ra, mềm, giúp bao kín họng bồn cầu, sau đó bạn cho cây thông vào bồn cầu theo phương thẳng đứng, phần tay cầm thẳng hàng theo tâm của bồn cầu. Bạn có thể đổ thêm nước để phần phễu cao su ngập hoàn toàn trong nước nhé!

Bạn cũng nên trang bị các đồ bảo hộ lao đồng để đảm bảo vệ sinh, tránh bị nước bẩn dây vào người. Bạn có thể khoác một cái áo cũ mỏng bên ngoài, đeo khẩu trang, kính mắt, găng tay. Dưới sàn nhà quanh bồn cầu bạn có thể trải khăn lau cũ hoặc vài tờ báo để thấm nước thải nếu bị bắn ra ngoài.

Khi đã đặt đúng vị trí, bạn chỉ cần nhấn cây thông (với loại cán gỗ) hoặc nhấn pittong (với cây thụt bồn cầu dạng mới). Với 10 đến 15 lần nhấn, bồn cầu nhà bạn sẽ được giải quyết khỏi tình trạng tắc, nghẹt dễ dàng và nhanh chóng. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn có thể nhấn thêm vài lần nữa để chất thải gây tắc đi xuống hầm cầu.

Bạn lưu ý nếu bồn cầu bị tắc do hầm cầu bị đầy, hoặc các sự cố không mong muốn như tắc ống dẫn khí, dụng cụ thông bồn cầu hầu như không có tác dụng. Nếu nhà bạn đang gặp sự cố do những nguyên nhân này, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các công ty thông tắc cống, hút hầm cầu hoặc sử dụng các dụng cụ khác như dây thông tắc lò xo, bột, men thông bồn cầu,…

Bên cạnh đó, thói quen bỏ giấy vào thùng, không đổ thức ăn thừa hay nước giặt quần áo vào bồn cầu cũng sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho hệ thống thoát chất thải nhà bạn đó nhé!

Hi vọng bạn đã biết được giá cả và cách sử dụng của cây thông bồn cầu sau khi tham khảo bài viết này. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ!

Thông Cầu Nghẹt