https://thongboncaubinghet.net/

Có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Vị trí xây hầm cầu nhà vệ sinh rất quan trọng trong thiết kế và thi công nhà nên bạn cần hết sức chú ý trong việc xây nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy hay thiết kế.

Gầm cầu thang là một không gian khá nhỏ, nhưng nếu để không lại gây lãng phí. Chính vì thế, nhiều gia đình đã tận dụng không gian và tiết kiệm diện tích bằng cách biến gầm cầu thang thành nhà kho hoặc nhà vệ sinh. Tuy nhiên điều này có thật sự tốt hay không? Hãy cùng xem thử cùng chúng tôi!

Xây nhà vệ sinh hợp nhà cửa.
Xây nhà vệ sinh hợp nhà cửa.

Có nên xây nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang không?

Nhà vệ sinh là nơi chứa các loại chất thải, đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của các thành viên gia đình hằng ngày. Chính vì thế, nhà vệ sinh có tần suất sử dụng khá lớn. Việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm diện tích cho căn nhà, nhất là những nhà có diện tích nhỏ, hẹp. 

>>Xem thêm: Cách tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Xây nhà vệ sinh tại gầm cầu thang cũng giúp kín đáo, không lãng phí khu vực gầm cầu thang

Tuy nhiên, cách xây dựng này lại rất không hợp về mặt phong thủy, thậm chí còn ảnh hưởng rất xấu tới mọi người trong gia đình về sức khỏe, cuộc sống, tài lộc.
Cầu thang theo phong thủy là nơi hút dương khí đưa lên các tầng, nhà vệ sinh lại là nơi khí âm rất vượng. Khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, khí âm sẽ làm giảm vượng khí của khí dương, không phù hợp về mặt phong thủy.

Thiết kế thi công nhà vệ sinh.
Thiết kế thi công nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh thường nên đặt ở những vị trí khí xâu như đại sát, thiên hình để trấn. Trong khi đó cầu thang là nơi cung tốt. Khi đặt cung xấu dưới cung tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, tài lộc của gia đình cũng vì đó mà có thể bị giảm sút.

Cầu thang là nơi không khí của cả gia đình lưu thông giữa các tầng, khí âm của nhà vệ sinh mang tính hung, khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị thụ động, ỷ lại trong những công việc cầm sự năng động, nhanh nhẹn.

Nhà vệ sinh chứa không khí khá ô nhiễm, nếu xây dưới gầm cầu thang sẽ làm khí ô uế này phát tán ra cả nhà, tràn vào các tầng, khiến không khí của gia đình không trong lành, sạch sẽ.

Khi xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, khí âm sẽ lấn át phần dương. Trong gia đình, người đàn ông đại diện cho dương, người phụ nữ đại diện cho âm. Vì vậy người đàn ông sẽ bị giảm năng lượng, công việc thất bại, cuộc sống khó khăn. Nếu gia đình có con nhỏ thì con trai thường bị sức khỏe yếu, học hành sa sút, bị bạn bè bắt nạt, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

>>Xem thêm: Cây thông bồn cầu giá bao nhiêu tiền

Thiết kế thi công nhà vệ sinh.
Thiết kế thi công nhà vệ sinh.

Có cách gì hóa giải khi đã xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Nếu đã xây nhà vệ sinh, bạn có thể thay đổi để không gặp vận xấu về phong thủy. Các cụ đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy, bạn hãy thay đổi công năng sử dụng của nhà vệ sinh. Nếu ít sử dụng, bạn có thể biến nhà vệ sinh thành nhà kho để đồ như chăn, màn, quần áo,…

Nếu gia đình bạn làm công việc văn phòng bận rộn, bạn có thể đập bỏ nhà vệ sinh ở gầm cầu thang và bố trí giá sách, bàn làm việc, giúp tận dụng tối đa không gian, lại có chỗ để giải quyết công việc, hoặc thư giãn với sách, báo.

Một số nhà yêu thích thiên nhiên có thể xây dựng dạng giếng trời, dưới gầm cầu thang bố trí không gian thoáng, cây xanh để tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà và đưa thiên nhiên vào tổ ấm gia đình.

Sử dụng đá phong thủy để hút bớt âm khí của nhà vệ sinh. Đá tốt nhất, tính dương cao là thạch anh, bảo bình. Việc bày đá vừa tạo thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa giúp gia chủ giảm vận xui.

Cách tốt nhất là đập bỏ hoàn toàn nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đi. Sau một thời gian khí âm hết hẳn, vận tốt sẽ trở lại, dương khí tràn đầy ngôi nhà.
Hi vọng qua những thông tin này, bạn đã tự trả lời được thắc mắc có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không và cách hóa giải theo phong thủy nếu nhà đã có wc dưới gầm cầu thang nhé!

Thông Cầu Nghẹt