https://thongboncaubinghet.net/

Có nên xây nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ

Có rất nhiều người khi thi công nhà cửa đã đặt ra câu hỏi liệu có cần thiết khi thi công xây nhà vệ sinh cho từng phòng ngủ của mình hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Với nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh vào ban đêm của những khách hàng lớn tuổi, nhiều người đã quyết định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên cách xây này liệu có tốt? Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Nếu diện tích nhà bạn rộng, chủ nhà đã lớn tuổi, đêm ít ngủ, có thể xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiện sử dụng trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kĩ công năng sử dụng nhà vệ sinh trước khi xây dựng, vì xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ phát sinh một số vấn đề bất lợi như:

- Phát sinh thêm chi phí: Một nhà vệ sinh hoàn chỉnh cần có đầy đủ hệ thống đường ống, các thiết bị vệ sinh như gương, bồn rửa mặt, bồn cầu, giá treo đồ,… khiến giá thành xây dựng bị đội lên.
- Tốn diện tích: Một nhà vệ sinh diện tích tối thiểu cũng cần khoảng 3m2 trở lên. Khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, diện tích và không gian phòng ngủ sẽ bị giảm sút. Bạn muốn một phòng ngủ rộng rãi, thoáng đãng hay một căn phòng nhỏ để tích hợp thêm nhà vệ sinh?
- Nhu cầu sử dụng không nhiều: Hầu hết thiết kế của các tầng nhà đều có nhà vệ sinh rồi. Như vậy nếu bạn xây thêm nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì sẽ rất ít khi sử dụng tới, gây lãng phí.
- Nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thể trở thành nguồn gây bệnh cho gia đình: Khi xây dựng trong phòng ngủ, nhà vệ sinh thường kín, không thông thoáng nên dễ tích tụ các loại vi khuẩn, trứng giun, các loại mùi từ chất thải cũng khiến cuộc sống của bạn khó chịu.
- Không phù hợp về phòng thủy: Nhà vệ sinh là nơi tính thủy mạnh, âm vượng, vì thế không nên xây trong phòng ngủ, dễ làm gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.
- Không khí ẩm thấp: Chính vì nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường kín nên hơi nước rất khó để thoát ra. Nếu bạn thường sử dụng nhà vệ sinh này để tắm giặt, hơi ẩm sẽ  sản sinh ra rất nhiều và tràn sang phòng ngủ, lâu dần dễ gây chăn, đệm, gối bị ẩm, gây nên hiện tượng mốc.

>>Xem thêm: Sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Nếu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần chú ý gì?

Nếu bạn đã xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nên lưu ý một số điểm sau:

- Thiết kế và lắp đặt ống thông gió, quạt cho nhà vệ sinh. Đây là cách để giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thông thoáng, giúp mùi hôi nhanh chóng thoát ra ngoài và đảm bảo không gian sạch sẽ.
- Chỉ nên xây nhà vệ sinh với diện tích đủ dùng: Không nên xây nhà vệ sinh quá chật chội, làm bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Tốt nhất nhà vệ sinh nên có diện tích từ 3-4m2 trở lên để đủ không gian bố trí các thiết bị như bồn rửa mặt, gương, giá treo đồ, bồn cầu,…
- Không nên xây nhà vệ sinh có cửa hướng thẳng ra phòng ngủ: Trong phong thủy, cách làm cửa này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, một số trường hợp gây tác động xấu đến tình cảm vợ chồng. Bạn nên xây dựng tường hoặc sử dụng vách thạch cao để ngăn phòng ngủ với nhà vệ sinh nhé.
- Thường xuyên dọn dẹp, đánh rửa kì cọ nhà vệ sinh để hạn chế sự sinh sôi vi khuẩn, chất bẩn.

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.
Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

- Bố trí không gian xanh cho phòng ngủ: Bạn có thể đặt một vài chậu cây sống trong nhà như trầu bà, kim tiền,… để hấp thu khí thải, tạo môi trường trong lành cho nhà vệ sinh, cũng là phương pháp để tầm mắt không bị đập ngay vào nhà vệ sinh trong phòng.
- Nên đặt vật chắn giữa nhà vệ sinh với phòng ngủ để tránh phạm phong thủy: Bạn có thể kê tủ hoặc tấm bình phong trang trí, vừa đẹp mắt, vừa hạn chế ảnh hưởng xấu về phong thủy của nhà vệ sinh.
- Kê giường tách biệt với nhà vệ sinh: Bạn nên đặt giường tách xa nhà vệ sinh, tốt nhất là đầu giường không nên hướng vào nhà vệ sinh, vừa thuận về phong thủy, vừa đảm bảo không gian nghỉ ngơi sạch sẽ cho gia đình.
- Sử dụng đá phong thủy trong nhà vệ sinh: Thạch anh, bảo bình là lựa chọn hàng đầu cho nhà vệ sinh, bởi đây là hai loại đá có tính dương cao, giúp hút ẩm và hóa giải những vận khí xấu của nhà vệ sinh, cải thiện sức khỏe và đường tài lộc cho gia chủ.
- Sử dụng các thiết bị vệ sinh chất lượng tốt: Những sản phẩm cao cấp sẽ hạn chế tình trạng rỉ sét do môi trường quá ẩm, giúp nhà vệ sinh nhà bạn luôn mới.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã tự xác định cho mình có nên xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Nếu có bất kì vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với các công ty thông bồn cầu nghẹt Hồng Phát để được tư vấn tận tình nhé!

Thông Cầu Nghẹt