CÔNG TY THÔNG BỒN CẦU NGHẸT TPHCM HỒNG PHÁT

Làm gì khi hầm cầu bị nghẹt không xuống nước

Mùa mưa đến kết hợp với chất thải đổ xuống làm cho hầm cầu nhà bạn bị nghẹt dẫn đến tình trạng không xuống nước vậy làm cách nào để giải quyết tình trạng trên hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Hầm cầu bị nghẹt không xuống nước là ác mộng của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Khi hầm cầu không tiêu nước, bồn cầu sẽ bị đọng chất thải, dồn lên miệng bồn cầu, thậm chí tràn ra sàn nhà, khiến môi trường ô nhiễm, tăng khả năng lây lan vi khuẩn, trứng giun,… gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu những các đơn giản, hiệu quả giải quyết tình trạng nghẹt này nhé!

Hút hầm cầu bị nghẹt.
Hút hầm cầu bị nghẹt.

Vì sao hầm cầu bị nghẹt không xuống được nước?

Hầm cầu bị nghẹt không xuống được nước có thể do khá nhiều nguyên nhân, gồm cả nguyên nhân khách quan và chủ quan như:

- Hầm cầu sử dụng lâu ngày nhưng không được hút định kỳ. Thông thường từ 3 đến 5 năm cần hút hầm cầu một lần để đảm bảo chất thải rắn được đưa ra ngoài, lấy không gian để chứa các loại chất thải mới. Nếu để quá thời gian này, hầm cầu sẽ bị đầy, không thể tiếp tục chứa chất thải, dẫn tới nước thải mới không thể xuống hầm được nữa.
- Bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình làm rơi vật rắn xuống bồn cầu và không lấy lên được. Điều này khá hay xảy ra với những gia đình có trẻ nhỏ. Các bé nghịch ngợm có thể bỏ đồ chơi vào bồn cầu. Những vật rắn này sẽ trở thành vật cản ngăn chất thải di chuyển xuống hầm cầu.
- Vi khuẩn yếm khí trong hầm cầu có số lượng quá ít, bị tiêu diệt bởi các loại chất tẩy rửa, diệt khuẩn có trong nước giặt, xà phòng, nước rửa chén bát,…

>>Xem thêm: Công ty thông bồn cầu nghẹt Hồng Phát

Nhận biết các dấu hiệu cho thấy hầm cầu bị đầy

Hút hầm cầu bị nghẹt.
Hút hầm cầu bị nghẹt.

Có một số dấu hiệu bạn dễ dàng quan sát để thấy nguy cơ hầm cầu đầy như:

- Xả nước sau khi đi vệ sinh nhưng thấy nước thoát chậm, rất chậm hoặc không thấy nước thoát đi mà dồn lại. Nếu cố tình giật bồn cầu nhiều lần, nước và chất thải sẽ dềnh lên miệng bồn cầu và tràn ra sàn nhà vệ sinh.
- Mùi hôi thối thoát ra từ bồn cầu, đi lèm đó là phần nước ở họng bồn cầu có hiệu tượng xuất hiện bọt khí.
- Khu vực xung quanh nơi chứa chất thải đột nhiên xuất hiện các vũng nước nhỏ hoặc cây cối xanh tươi bất thường. Điều này có nghĩa lượng nước thải không thoát được ra đường cống chính của khu dân cư mà tràn và thấm qua đất.
- Phần nước và xung quanh trong họng bồn cầu có đóng váng màu vàng nhạt. Đây là hiện tượng kết tủa nitrat do chất này bị thừa nhiều.
- Kiểm tra lượng chất thải trong hầm cầu thông qua ống đo độ cao chất thải. Một số hệ thống chứa chất thải của gia đình có xây dựng que đo chất thải trong hầm cầu. Nếu que này báo đầy 2/3 hầm cầu có nghĩa là bạn cần chú ý, hầm cầu cần được hút ngay rồi đó.

Xe hút hầm cầu bị nghẹt.
Xe hút hầm cầu bị nghẹt.

Cần làm gì khui hầm cầu bị nghẹt không xuống nước?

Tùy theo mỗi lý do mà bạn có thể có những cách xử lý khác nhau để giải quyết tình trạng này. Triệt để và hiệu quả nhất là bạn nhờ tới các công ty chuyên hút hầm cầu, thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Chỉ cần và trăm nghìn đồng, bạn sẽ được tư vấn, trao đổi cách xử lý và công nhân lành nghề giải quyết tận gốc vấn đề trong thời gian ngắn đến kinh ngạc.

Nếu hầm cầu đầy, các công ty này sẽ thực hiện hút hầm cầu qua hệ thống xe bồn, máy móc hiện đại, nhanh chóng và không gây cho ngôi nhà thân yêu của bạn mùi hôi khó chịu. Nếu bị tắc bởi chất thải hữu cơ như thức ăn thừa, giấy vệ sinh,… bạn có thể sử dụng các loại bột hoặc men thông công, pha theo đúng hướng dẫn trên bao bì và đổ xuống miệng cống, họng bồn cầu, để vài tiếng hoặc qua đêm rồi dùng nước dội lại để đánh tan các chất thải gây tắc. Trong các gói men đều có bổ sung các vi khuẩn chuyên ăn thức ăn thừa, giúp giảm thiểu tình trạng tắc trở lại nữa đó!

Nếu vấn đề nghẹt do vật rắn hoạc chất thải vô cơ, bạn có thể tự thông bằng pittong cao su, lò xo thông tắc bồn cầu hoặc tiện lợi hơn là sử dụng dịch vụ thông tắc của các công ty thông bồn cầu Hồng Phát. Hi vọng bạn hài lòng với những thông tin trong bài viết này. Nếu có bất kì vấn đề gì, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!

Tin liên quan