https://thongboncaubinghet.net/

Mẹo dùng đồ thông bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Bồn cầu mới xây hoặc sử dụng lâu ngày, thỉnh thoảng rơi vào một vài tình huống bất ngờ như nghẹt hay tắc nghẽn. Tạo ra cho chúng ta cảm giác ức chế khi đi vệ sinh mà dội nước không xuống hoặc chảy chậm ì ì. Ngay lúc này chỉ muốn giải quyết những rắc rối đang vướng phải thôi. Giải quyết vấn đề này ngay không phải là không có cách, nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn mẹo dùng đồ thông bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà.

Mẹo dùng đồ thông bồn cầu tại nhà

Mẹo dùng đồ thông bồn cầu tại nhà

Đồ thông bồn cầu không những quan trọng trong nhà vệ sinh mà còn hữu dụng rất lớn đối với cuộc sống sinh hoạt chúng ta. Nó giúp chúng ta xử lý đẩy trôi được mọi chất thải xuống dưới hầm, hay nhà vệ sinh có mùi hôi chứa nhiều mầm bệnh trong bồn cầu. Mỗi khi bị sự cố, cứ lấy đồ thông bồn cầu này ra dùng vừa có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí khi gọi dịch vụ thông bồn cầu đên tận nhà.

Nguyên nhân làm bồn cầu trở nên bị nghẹt?

Để có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng hiệu quả hơn trong quá trình thông nghẹt mà không hề vướng bận gì? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân làm bồn cầu gây nghẹt tại nhà thường xuyên để bạn có thể khắc phục hiệu quả những tình trạng này.

>> Xem thêm: bản chải rơi vào bồn cầu

+ Nguyên nhân đầu tiên, chúng ta đều gặp mỗi ngày như nghẹt do giấy vệ sinh, bởi chúng ta hay có thói quen đi vệ sinh thì vô tình vứt giấy vào trong bồn. Nhưng chính vì điều này bạn không hề biết được lại chính là nguyên nhân gây nghẹt.

Chất thải nghẹt cứng cần dùng đồ thông bồn cầu

Chất thải nghẹt cứng cần dùng đồ thông bồn cầu

+ Rơi vật cứng trong bồn cầu để lâu ngày gây tắc nghẽn không dội nước được.

+ Thi công lắp đặt vị trí bồn cầu bị sai dẫn đến tình trạng hay nghẹt.

+ Hầm cầu quá tải dẫn đến tình trạng nước tràn ngược lên.

+ Đôi khi cũng hay bị tắc đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt lại gây nghẹt.

3 mẹo dùng đồ thông bồn cầu hiệu quả hiện nay?

Bồn cầu nghẹt bởi rất nhiều nguyên nhân gây nên, gây không ít ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta. Ngay lúc này, bạn ao ước cần loại trừ chất thải vẫn còn đang bám víu trong bồn cầu. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần áp dụng 3 mẹo dùng đồ thông bồn cầu hiệu quả hiện nay nhé.

Cách 1: Có thể dùng móc phơi quần áo

Dùng móc phơi quần áo này phải nói là cực kì đơn giản rất dễ làm không cần phải quá rườm rà để chuẩn bị nhiều thứ, chỉ cần một móc phơi quần áo đã qua sử dụng và bỏ một chút thời gian thôi cũng có thể giải quyết bồn cầu nhanh chóng. Vậy làm như thế nào bạn theo dõi dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị một phóc phơi quần áo mới hoặc đã qua sử dụng đều được, dụng cụ bảo hộ như tay hoặc chân để tránh trong lúc quá trình làm nước sẽ bị bắn lên người, quần áo hoặc giẻ lau nhà đã qua sử dụng thuận tiện trong quá trình thông nghẹt.

Dùng đồ thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Dùng đồ thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo

Bước 2: Bước vào giai đoạn này chúng ta thực hiện bẻ cong móc phơi ( ưu tiên dùng móc phơi quần áo bằng nhôm nhé) theo dạng lưỡi câu, tùy theo loại bồn cầu nhà bạn hay dùng, bạn quấn thêm giẻ lau hoặc quần áo rách nát vô phần đầu của móc phơi rồi cột chặt lại. Để nhằm đẩy chất thải nhanh chóng và trong lúc đẩy không bị móc phơi quần áo làm trầy bồn cầu.

Bước 3: Trong lúc này bạn bắt đầu đẩy từ từ và chậm rãi đồng thời dùng tay lắc qua hoặc lắc lại móc phơi dễ đẩy chất thải đang nghẹt xuống hầm nhanh chóng hơn. Sau khi đã đẩy được chất thải xuống hầm, lúc này bạn chỉ cần dùng nước sạch rồi dội nước thế là đã thông nghẹt bồn cầu rồi.

2. Sử dụng pit-tong(bơm thụt bồn cầu)

Bạn thường thấy pit-tong phổ biến khá nhiều hiện nay, không thể nào thiếu cho nhà vệ sinh được sử dụng bất kì đâu kể cả tại nhà và các công ty hay dịch vụ thông nghẹt bồn cầu đều dùng là sử dụng pit-tong (bơm thụt bồn cầu). Để làm như thế nào cho hiệu quả, bạn chỉ cần làm theo từng bước của chúng tôi bạn sẽ thấy sự hiệu quả hơn rất nhiều.

Chuẩn bị: Dụng cụ pit-tong hoặc ông bơm thụt, nước sôi, giẻ lau nhà, chuẩn bị nước, dụng cụ bảo hộ

Bước 1: Bạn nên kiểm tra lại xem loại bồn cầu nhà mình dùng loại gì? Rồi lựa chọn pit-tong sau cho hợp lý thuận tiện hơn trong quá trình thông nghẹt. Đầu tiên, bạn cho pit-tong vào nước sôi đã chuẩn bị sẵn, việc làm này sẽ giúp phần trên của pit-tong tức là cao su được co dãn ra tối đa. Khi thông nghẹt sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Sử dụng đồ thông bồn cầu bằng pittong

Sử dụng đồ thông bồn cầu bằng pittong

Bước 2: Nếu bồn cầu nghẹt hơi bị đầy, ngay lúc này bạn đổ thêm nước đã chuẩn bị sẵn đổ vào bồn cầu nhưng nếu có bột thông bồn cầu ở đó thì dùng chung càng tốt hơn nữa. Sau đó, dùng lực tay để đẩy thật nhẹ pit-tong không nên đẩy quá nhanh (vì nước bẩn sẽ bắn tung tóe lên người). Khi thấy pit-tong được đẩy vô nữa bồn cầu rồi thì ngay lúc này mới bắt đầu tiến độ chậm rãi.

Bước 3: Bạn cứ làm đều đặn vừa đẩy vừa đổ thêm nước vào vì có nhiều nước tốc độ khi thông nghẹt bằng pit-tong sẽ cải thiện hơn. Tùy theo mức độ bồn cầu nghẹt như thế nào, nhưng chỉ cần thời gian tối đa tầm 10 phút cho đến 20 phút. Sau đó bạn chỉ cần đổ nước lạnh mà đã chuẩn bị sẵn bên ngoài rồi tiến hành dội nước thế là xong rồi nhé.

Lưu ý: Trong quá trình khi dùng đồ thông bồn cầu bằng pit-tong cao su này vẫn chưa thấy hiệu quả, thì có thể bồn cầu bạn đang gặp sự cố nghiêm trọng quá mức mà dẫn đến dùng pit-tong nhưng chưa thấy hiệu quả thì gọi ngay chúng tôi đến kiểm tra nhanh chóng giúp gia đình nhé.

3. Dùng băng keo dính để thông bồn cầu

Ngoài 2 cách mà tôi chia sẻ ở trên là móc phơi quần áo và pit-tong ra. Nhưng nếu nhà bạn chưa chuẩn bị kịp 2 cách đó thì bạn không lo sợ. Vì vẫn còn 1 cách nữa là dùng băng kéo dính cũng thông được bồn cầu nghẹt tại nhà mà. Nói tới đây thôi, tôi tin chắc rằng bạn rất ngạc nhiên khi dùng cách này. Nhưng để hiệu quả thì bạn làm theo từng bước của chúng tôi nhé.

Đối với cách này sử dụng cũng khá tỉ mỉ một tí thì mới mang lại hiệu quả, chỉ cần sơ ý một vài chỗ thôi là phải làm lại từ đầu. Nghe xong chắc có nhiều người rất nản, nhưng công nghệ hiện đại ngày nay nếu như bạn không dùng băng keo dính bạn có thể dùng miếng dán thông bồn cầu có sẵn chỉ cần dán lên thôi cũng được. Nhưng phải tiết kiệm chi phí tối đa nhé.

Sử dụng đồ thông bồn cầu bằng miếng dán

Sử dụng đồ thông bồn cầu bằng miếng dán

Vật liệu chuẩn bị như sau: cuộn băng keo dán loại lớn hoặc có thể miếng dán thông bồn cầu, giẻ lau nhà đã sử dụng rồi, nước sạch không thể thiếu,...

Bước 1: Để làm được cách này hiệu quả nhanh chóng, trước tiên bạn phải vệ sinh bồn cầu như đổ nước xung quanh chỗ cần dán băng keo rồi dùng giẻ lau đã chuẩn bị sẵn rồi lau thật nhanh chóng xung quanh chỗ nghẹt bồn cầu.

Bước 2: Khi mọi thứ như chỗ cần dán đã khô không bị dính nước, ngay lúc này đây bạn bắt tay vào thực hiện công đoạn dán băng keo, tuy nó hơi mất thời gian trong quá trình dán. Bạn dán làm sao cho băng keo khít lại với nhau không được đễ bị hỏng lỗ thoát nào. Vì nếu bị hỏng lỗ thoát hoặc xì hơi trong lúc dội nước sẽ không hiệu quả lại phải mất khá nhiều thời gian dán lại rất chi là mệt.

>> Xem thêm: thông bồn cầu giá bao nhiêu

Bước 3: Sau khi bạn dán xong thật khít các chỗ lại với nhau. Ngay lúc này đây, chính là công đoạn bạn phải dùng tay kết hợp với việc dội nước sau cho hợp lý. Một tay trái hoặc phải bạn nhấn nút cần gạt, một tay dùng để ấn nhẹ bề mặt băng keo đã dán chặt, cứ liên tục như vậy với áp suất nước sẽ đẩy chất thải bị nghẹt xuống bể phốt nhanh chóng hơn. Lặp đi và lặp lại đến khi nào nghe tiếng nước dội mạnh thì ok.

Những lưu ý trước khi dùng đồ thông bồn cầu tại nhà

Chúng ta luôn gặp những tình trạng bị nghẹt bồn cầu mỗi ngày ngay tại nhà và không thể nào mà lường trước được. Nhưng để có những biện pháp phòng bệnh hơn chữa bệnh trước tiên bạn phải làm như thế nào. Bài viết này, tôi sẽ chia sẽ cho gia đình bạn những lưu ý trước khi thông bồn cầu tại nhà để tránh các sự cố không mong muốn.

Lưu ý trước khi dùng đồ thông bồn cầu tại nhà

Lưu ý trước khi dùng đồ thông bồn cầu tại nhà

Khi gặp tình trạng bị nghẹt tại nhà, đầu tiên chúng ta nên làm là kiểm tra mức độ bị nghẹt như thế nào? Nếu xác định bồn cầu bị nghẹt nhẹ trong những trường hợp sau như trồi giấy vệ sinh lên thì có thể bị nghẹt nhẹ lúc này áp dụng những đồ thông bồn cầu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên để làm.

Nhưng đôi khi nhìn vậy cũng khiến bạn khó phân biệt được nghẹt nặng hay nghẹt nhẹ. Vì khi nghẹt nó luôn nằm trong giữa bồn cầu dẫn xuống bể phốt chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Như bồn cầu nghẹt nặng hoặc bể phốt đầy không dội được như dội nước chát thải cứ bị lẩn quẩn trong bồn cầu không thoát được.

Ngay lúc này, để khắc phục nhanh chóng bạn gọi ngay dịch vụ thông cống nghẹt đến tận nhà. Nếu như hầm cầu đầy bạn sẽ được rút hầm cầu nhanh chóng và giải quyết nhu cầu vệ sinh được ổn thỏa hơn. Và có thể dùng được vài năm cho bồn cầu. Không được dùng nhiều cách, đôi khi bị nghẹt hầm nó rất tồi tệ chất thải sẽ tự phun lên mình không thể nào mà kiểm soát hết được.

Câu hỏi: Gia đình anh Sáu có câu hỏi như sau: " Không hiểu như thế nào mà bồn cầu tại nhà anh bị nghẹt, không những thế mà còn đi kèm theo mùi hôi khiến cảnh gia đình anh phải khó chịu. Nghe lời hàng xóm giới thiệu nên dùng mấy loại đồ thông bồn cầu truyền thống thử. Nếu vẫn chưa được thì có thể gọi ngay công ty thông bồn cầu đến để xử lý. Vây tình trạng như thế này, nên làm sao nhờ công ty tư vấn"

Sau khi ghi nhận trường hợp nhà anh chị: Thì có thể kết luận rằng, bồn cầu nhà anh chị có thể bị tắc ngẽn bởi một số chất thải nào đó. Ngay lúc này anh cần phải kiểm tra nguyên nhân trước, bằng việc sử dụng móc phơi quần áo thử. Xem thử có bị nghẹt do vật cứng hoặc do giấy bị chứa quá nhiều không. 

Nhưng nếu bị do dị vật anh có thể dùng gậy pit-tong hoặc một số cách khác để có thể giải quyết ngay tại nhà, mà không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian khi làm việc này.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cây thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng muối, dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Thông Cầu Nghẹt