cong ty ve sinh moi truong Hong Phat tai tphcm

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc ở nhà

Khi nhà vệ sinh của bạn bị nghẹt bạn không biết phải làm sao và cách nào để tự thông tắc nhà vệ sinh tại nhà hãy tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.

Phải làm gì khi bồn cầu nhà bạn bị tắc đây? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết một số cách đơn giản, dễ thực hiện để thông nhà vệ sinh bị tắc nhé!

Mẹo thông tắc nhà vệ sinh.
Mẹo thông tắc nhà vệ sinh.

Vì sao nhà vệ sinh bị tắc

Nếu bạn thấy bồn cầu khi xả nước, nước thoát đi chậm, thậm chí không chảy, giấy vệ sinh và chất thải dềnh lên miệng cống. Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn bạn nên sử dụng một số mẹo để giải quyết vấn đề này.

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nhà vệ sinh bị tắc, có thể do một số lý do như:

- Bạn vô tình làm rơi vật cứng xuống đường ống
- Thường xuyên đổ các chất thải sinh hoạt vào đường ống như thức ăn thừa, tóc, giấy rác,…
- Các vụn chất thải khó phân hủy như mảnh túi nilong, thủy tinh,…
- Bể phốt nhà bạn lâu không được hút, khiến chất thải quá nhiều, bị đầy bể.
- Thiết kế xây dựng hầm chứa bị thấp hơn so với đường cống chính, khiến nước thải từ ngoài môi trường bị tràn ngược lại nhà vệ sinh nhà bạn.

>>Xem thêm: Sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước

Thông tắc nhà vệ sinh tại nhà với vài bước đơn giản.
Thông tắc nhà vệ sinh tại nhà với vài bước đơn giản.

Một số mẹo thông nhà vệ sinh bị tắc

- Sử dụng cáp lò xo

Cáp lò xo là vật dụng có một đầu xoay để thông tắc. Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm này tại các cửa hàng bán đồ điện hoặc thiết bị vệ sinh. Để sử dụng, bạn hãy đưa đoạn cáp này vào trong đường ống, đầu xoay cho vào trước. Khi cáp đưa tới khu vực tắc, bạn xoay cáp theo hình tròn để đầu cáp kéo kết các chất thải gây tắc đi, sau đó bạn xả nước vài lần để đẩy những chất thải còn sót lại trong ống. Tùy theo tình trạng tắc mà bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần để thông sạch toàn bộ đường ống.

- Sử dụng bột thông cống

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột thông cống tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị và làm theo hướng dẫn để bột phân hủy hết các chất thải gây tắc. Chỉ cần sử dụng từ 1 đến 3 gói tùy theo tình trạng tắc và kích thước đường ống. Thông thường bạn hòa bột vào nước rồi đổ xuống đường ống, chờ từ 3 đến 5 tiếng, nếu có thể bạn nên để qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó bạn dùng nước dội mạnh để đưa các chất thải ra khỏi ống cống. Một số loại bột có chất lượng tốt, tên tuổi chính hãng bạn có thể tham khảo như Hando, Tracatu, Sumo, Micro - phốt,…

Thông tắc nhà vệ sinh tại nhà với vài bước đơn giản.
Thông tắc nhà vệ sinh tại nhà với vài bước đơn giản.

- Sử dụng bơm thụt bồn cầu

Với thiết kế dạng pittong dễ dùng, bạn có thể sử dụng bơm thụt bồn cầu để giải quyết tình trạng tắc nghẹt của nhà vệ sinh. Bạn đặt bơm để phần phễu cao su bao kín miệng cống, sau đó bạn nhấn pittong khoảng 10 lần để tạo khí nén đẩy mạnh chất thải ra khỏi đường ống. Cuối cùng, bạn đổ nhiều nước xuống miệng ống để làm sạch nhé. Bạn có thể lặp lại quá trình trên để tăng hiệu quả thông tắc của ống cống.

- Sử dụng dụng cụ mâm quay thông cống

Cũng có thiết kế tương tự cáp thông cống, tuy nhiên đã được cải tiến hơn. Dây cáp của mâm quay có chiều dài tới 5m, giúp bạn giải quyết được hầu hết các vấn đề tắc, nghẹt. Bạn đưa đầu của dụng cụ vào đường ống cần thông, quay nhẹ nhàng để xoáy tan chất cặn bã gây tắc. Sau đó bạn rút đầu cáp ra rồi xả lại với nhiều nước.

- Sử dụng dấm và banking soda

Đây là một cách chữa tắc cống khá hiệu quả và dễ thực hiện, bạn có thể tự thực hiện để giải quyết tình trạng tắc. Bạn đổ một hộp banking soda vào ống cống bị tắc, sau đó đổ dấm từ từ vào đường ống. Phản ứng hóa học giữa dấm với banking soda sẽ làm phân hủy, tan các chất thải gây tắc. Càng nhiều bọt sủi ra nghĩa là chất thải rất nhiều. Sau khi đổ hết dấm, bạn để thêm một lát để banking soda phản ứng hết với dấm giúp thông tắc cho đường ống. Sau đó bạn đổ vài lít nước nóng vào bồn cầu và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn dội lại để làm sạch đường ống cống.

Nếu đường ống nhà bạn bị tắc do bể phốt đầy, hoặc do có vật cứng chặn đường thoát nước, bạn nên nhờ tới các công ty chuyên nghiệp xử lý tình trạng tắc cống, không nên tự thực hiện vì có thể làm tình trạng tắc trầm trọng hơn. Hi vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thể tự xử lý tình trạng tắc, nghẹt cống nhà vệ sinh. Chúc bạn và gia đình luôn có một không gian sinh hoạt thoải mái nhé!

Đánh giá của khách hàng:
Nguyễn Trí Thức

Xin chào công ty nhà mình ở quận Tân Phú hồi hôm lúc mình qua nhà bạn gái chơi thì nhà cầu bị đầy và không biết phải làm sao. Công ty thông cống nghẹt Hồng phát có thể đến nhanh nhất để giải quyết cho mình được không, chứ tình trạng này kéo dài thì tình trạng vệ sinh rất hôi gây ô nhiễm môi trường cho xung quanh dẫn đến phàn nàn của hàng xóm.

Mình không biết tại sao bồn cầu nhà bạn gái mình bị nghẹt nữa có thể là do bồn cầu hay hầm cầu bị đầy gọi nhân viên đến giải quyết dùm mình ngay được không chứ bạn gái mình nghe mùi hôi thì cảm thấy khó chịu lắm rồi.

Lê văn Thái

Công ty cho em hỏi nhà em có bồn cầu bị nghẹt mà gọi nhiều dịch vụ khác đến giải quyết mà không được. Công ty có thể đến để giải quyết dùm mình được không số nhà của mình là 148-170 Linh Trung, Thủ Đức. Công ty có thể cử nhân viên đến giải quyết cho bồn cầu nhà mình được không, nhớ cử người đến giải quyết nhanh nhanh nhé. Chứ tình trạng cứ diễn ra thì mình không biết sao nữa mình đã gọi các dịch vụ khác nhưng không có dịch vụ nào giải quyết được cả. Qua lời giới thiệu của bạn bè thì mình biết công ty thông cống nghẹt Hồng Phát nhanh cóng chất lượng mà giá lại rẻ nên mình gọi đến để giải quyết xem sao.

Mà công ty cho mình hỏi giá cả của dịch vụ bao nhiêu để mình có thể trả. Tại mình thấy mấy công ty khác lấy giá cao mà làm ăn không đến nơi đến chốn. Mình hy vọng công ty có thể giải quyết nhanh nhất để không làm mất thời gian của gia mình 

Nguyễn Hải Phong

Nhà mình bị nghẹt sàn nước mình có lên mạng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết, cũng vào mấy website thì thấy có nhiều cách nhưng mình chọn cách nhanh nhất là ra của hàng điện nước mua hóa chất thông cống đổ vào đường ống với giá 92 ngàn đồng 1 chai, mình mua 2 chai đổ vào nhưng không hết nghẹt, mình ra hỏi thì người bán hàng trả lời mua loại tốt về đổ vào đảm bảo hết nghẹt, mình mua thêm 2 chai với giá  200 ngàn một chai về đỗ vào đường ống nhưng cũng không hết nghẹt. 

Chán quá nên đành gọi cho công ty thông cống nghẹt để họ đến xử lý, lên mạng gõ vào tìm thì thấy công ty thông cống nghẹt Hồng Phát có địa chỉ gần nhà mình, thế là cầm điện thoại alo nhờ họ đến xử lý, 10 phút sau họ đến và dùng máy móc xử lý được chừng 10 phút họ lôi trong đường ống ra một mớ tóc. Đây là nguyên nhân gây nghẹt đường cống rất hay xảy ra.

Bùi Thị Xuân

 

Mấy ngày trước nhà mình mình có xảy ra tình trạng nghẹt bồn cầu, google tìm kiếm các cách xử lý nhưng mãi không được, cũng không biết lý do vì sao nghẹt, qua bạn bè và hàng xóm giới thiệu, cùng với việc tìm hiểu các công ty cung cấp dịch vụ thông cầu nghẹt mình đã tìm đến công ty thông cống nghẹt Hồng Phát, họ đã cử nhân viên đến xử lý giúp tôi nhanh chóng chỉ sau 30 phút bồn cầu nhà tôi đã trở lại như trước, đến nay vẫn không xảy ra tình trạng nghẹt nữa, giá cả thì phải chăng, nhân viên rất tận tình trong công việc.

Đăng nhập để post bài

Thông bồn cầu