https://thongboncaubinghet.net/

Mùi hôi bốc lên từ bồn cầu do tắc đường ống

Bồn cầu nhà bạn có mùi hôi thối bốc lên nhưng không biết giải quyết làm sao hãy gọi điện đến dịch vụ xử lý mùi hôi của công ty thông cống nghẹt Tiến Phát liên hệ 0988 360 621.

Bước vào nhà vệ sinh và bắt gặp tình trạng mùi hôi bốc khắp phòng thật sự gây khó chịu cho mọi người. Vậy phải làm sao khi mùi hôi bốc lên liên tục đến nhức đầu ngạt mũi như vậy? Có cách gì để khắc phục hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

Vì sao mùi hôi bốc lên từ bồn cầu?

Muốn tìm được biện pháp khắc phục triệt để, trước nhất bạn phải tìm được nguyên nhân. Vì bồn cầu đột nhiên bốc mùi hôi sẽ gây đảo lộn cuộc sống gia đình, nhất là những căn hộ xây nhà vệ sinh sát khu vực bếp. 

Để làm giảm mùi hôi, nhiều gia đình thường sử dụng các biện pháp là lấy mùi thơm át đi như dùng nước hoa xịt phòng, treo một bó sả hoặc dứa (thơm) trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, những cách này chỉ giải quyết tạm thời tình trạng trên mà thôi.

Khi thấy bồn cầu bốc ra mùi hôi, bạn có thể nghĩ ngay đến nguyên nhân tắc đường ống thoát khí để kiểm tra. Có thể khi lắp đặt bộ phận này khi xây dựng bị sai quy cách, lắp không đúng, khiến chất thải xuống hầm cầu không thoát được khí ra, quay ngược lại và bốc qua miệng bồn cầu.

Khu vực xử lý chất thải thường có cấu tạo 3 ngăn khác nhau, ngăn đầu tiên là khu vực đầu tiên mà chất thải từ bồn cầu đổ xuống cùng nước. Sau khi đã lắng chất thải, phần nước chạm tới ống thông sẽ chảy sang ngăn thứ 2. Ngăn này chứa nước thải nên mùi hôi rất nặng, Sau khi tiếp tục được lắng một lần nữa, phần nước trong sẽ chảy sang ngăn thứ 3, từ đây, nước thải sẽ đổ ra hệ thống cống chung của thành phố hoặc ngấm xuống đất. 

Quá trình phân hủy chất thải qua 3 ngăn sẽ tạo ra các loại khí có mùi như metan, vì vậy, bên cạnh 3 ngăn chứa chất thải, còn cần một bộ phận nữa để hoàn thiện hệ thống này, đó là đường ống thoát khí, các khí này nhẹ hơn không khí nên sẽ được thoát lên trên. Nếu trong xây dựng bể chứa chất thải mà không bố trí đường ống thoát khí, khí metan tích tụ nhiều có thể gây nổ, rất nguy hiểm.

Khi đường ống dẫn khí bị lắp đặt sai vị trí, khí metan không thoát ra được khiến mùi hôi bốc lên bồn cầu, gây ra mùi hôi và ảnh hưởng tới các hoạt động sinh hoạt thường ngày của mọi thành viên trong gia đình.

>>Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

Ngoài nguyên nhân đường ống dẫn khí bị tắc, bồn cầu bốc mùi hôi còn có thể do một số lý do khác như: 

- Thức ăn thừa thường xuyên đổ xuống bồn cầu
- Hầm cầu chứa chất thải đã đầy, lâu không được hút gây nên hiện tượng thoát khí ngược trở lại.
- Thói quen đổ nước giặt xà phòng vào bồn cầu, làm các vi khuẩn yếm khí phân hủy chất thải bị chết, làm giảm hiệu quả phân hủy.
- Bồn cầu lâu ngày không được vệ sinh, chất bẩn cáu lại và bám vào thành bồn cầu.
- Nước trong họng bồn cầu không đủ nên không ngăn được mùi hôi từ hầm cầu.

>>Xem thêm: Thông bồn cầu

Xử lý mùi hôi bồn cầu.
Xử lý mùi hôi bồn cầu.

Phải làm gì khi mùi hôi bốc ra từ bồn cầu?

Khi đã loại trừ các nguyên nhân khác gây ra hiện tượng hôi trong nhà vệ sinh, chỉ còn khả năng do tắc đường ống thoát khí, bạn buộc lòng phải gọi tới các nhân viên chuyên nghiệp của công ty thông nghẹt cống để xử lý.

Khi các công nhân tới kiểm tra, xem xét và tìm ra chính xác nguyên nhân, việc khắc phục sẽ được thực hiện nhanh chóng tùy theo khu vực cần sửa chữa. Bạn hoàn toàn yên tâm là nguyên nhân sự cố, biện pháp để sửa, giá cả thực hiện và các trang thiết bị cần thiết sẽ được đội ngũ sửa chữa báo lại và trao đổi với chủ nhà trước khi thực hiện.

Khi hệ thống ống thoát khí đã được sửa chữa, hãy yêu cầu các công ty thông hút, giải quyết các vấn đề về bồn cầu hầm cầu có dịch vụ bảo hành. Nếu sau một thời gian bạn sử dụng mà không thấy mùi hôi phát ra từ bồn cầu nữa, tức là ống thoát khí đã được khắc phục thành công rồi đó!

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết sơ lược nhất những vấn đề về xử lý chất thải và hiện tượng tắc ống thoát khí, cách khắc phục thế nào. Chúc bạn và gia đình luôn có cuộc sống đầy tiện ích và thoải mái!

Thông Cầu Nghẹt