https://thongboncaubinghet.net/

Thông bồn cầu tại nhà như thế nào hiệu quả?

Bồn cầu được biết đến là sự lựa chọn tốt nhất để giải quyết nhu cầu tâm sinh lý cơ thể của chúng ta. Sử dụng quá nhiều mỗi ngày thì đôi khi cũng xảy ra một vài sự cố hay gặp như nghẹt bồn cầu, tắc nghẽn đường ống thoát nước,... Chính vì điều này, công ty thông bồn cầu nghẹt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng hiệu quả.

Khi thông bồn cầu tại nhà chưa đạt hiệu quả cao do trong quá trình làm chúng ta sơ ý bỏ qua một công đoạn nào đó cũng có thể dẫn đến tình trạng nghẹt trở nên nghiêm trọng hơn, sợ nhất là mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc thực chiến thông bồn cầu tại nhà, chúng tôi xác định mức độ nghiêm trọng khi nghẹt bồn cầu như thế nào?

Một số trường hợp thông bồn cầu tại nhà của khách hàng:

Gia đình anh Phát có nhờ tư vấn như sau: Bận quá nhiều thời gian, con gái anh thì có thói quen đi vệ sinh thì hay vứt giấy vô bồn cầu. Anh cũng nghĩ đơn giản là những việc này hết sức bình thường. Nhưng thời gian gần đây, nhận thấy bồn cầu có mùi hôi bốc lên, cứ tưởng chỉ là mùi hôi nhà vệ sinh đến lúc bồn cầu nghẹt. Hoảng sợ, anh gọi công ty thông bồn cầu nghẹt Hồng Phát đến tận nhà xử lý. Kiểm tra thì phát hiện nghẹt bồn cầu bởi giấy vệ sinh. Công ty nhiệt tình cũng hướng dẫn tận tâm từng bước để thông bồn cầu tại nhà.

Thông bồn cầu tại nhà như thế nào hiệu quả

Thông bồn cầu tại nhà như thế nào hiệu quả

Gặp trường hợp như nhà chị Loan có chia sẻ như sau: Trước đây, do bận quá nhiều việc không có thời gian dọn dẹp hay kiểm tra bồn cầu nhà vệ sinh mỗi ngày. Mới đây thôi, chị phát hiện ra bồn cầu nhà chị tự nhiên nước đổi thành màu đen không giống như mọi khi, biết chắc có chuyện gọi ngay công ty để nhờ tư vấn cũng như hướng dẫn cách khắc phục. Sau đó, chị được công ty giới thiệu thông bồn cầu bằng pittong hoặc móc phơi quần áo. Ai ngờ, làm được một chút dội nước chị thấy lại bồn cầu được giải quyết. Chị mừng quá trời luôn.

Một số nguyên nhân hay nghẹt bồn cầu tại nhà?

Thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả thì trước tiên chúng ta phải tìm được nguyên nhân hay nghẹt bồn cầu tại nhà rồi dùng những cách sao cho đúng thì mới hiệu quả được. Cũng giống như bạn đang bị bệnh thì bạn phải tìm được nguyên nhân vì sao bệnh rồi uống đúng thuốc thì mới nhanh chóng khỏi bệnh. Nên chúng ta tìm nguyên nhân trước nhé.

Nghẹt bồn cầu tại nhà do giấy vệ sinh

Nghẹt bồn cầu tại nhà do giấy vệ sinh

Nhắc tới nghẹt bồn cầu do đâu, thì sẽ có rất nhiều người biết cũng có một số người không biết. Nhưng nguyên nhân hay gây nghẹt nó rất gần gũi với thói quen chúng ta lặp đi mỗi ngày như:

Thứ nhất: Nghẹt do giấy vệ sinh, nói tới đây ai cũng ngỡ ngàng vì cho rằng bỏ giấy xuống bồn cầu vừa có thể giải được vấn đề nhưng ôi không. Nó lại chính là tác nhân khiến bồn cầu bị nghẹt đấy.

Nghẹt bồn cầu do lắp đặt ống thoát nước sai

Nghẹt bồn cầu do lắp đặt ống thoát nước sai

Thứ hai: Nghẹt do vật cứng hay đồ chơi trẻ em, trường hợp này rất hiếm gặp nhưng phải nói là chúng tôi gặp một trường hợp tương tự như ví dụ các bố hay mẹ thường dỗ dành trẻ em bằng việc đưa đồ chơi khi bé đi vệ sinh. Nhưng sự sơ ý của bé lại để rơi xuống bồn cầu. Tâm lý của trẻ nhỏ là rất sợ bố mẹ mắng nên không nói, chính vì điều này dội nước lại có thể gây nghẹt bồn cầu.

>> Xem thêm: thông bồn cầu bằng băng dính

Thứ ba: Trường hợp này rất tồi tệ hơn những cách khác, là do hầm cầu bị đầy bạn lại không biết cứ tưởng nghẹt dùng nhiều cách nhưng nào ngờ lại mọi thứ lại đi quá xa. 

Ví dụ: Khi yêu cầu thi công hầm cầu ước tính tối đa là khoảng 2 năm thì nên hút hầm cầu 1 lần. Nhưng số lượng nước thải xuống hầm cầu mỗi ngày quá nhiều chưa tới 2 năm thì hầm cầu bị đầy là điều khó tránh khỏi. Nước thải sẽ tự động tràn lên do không còn chỗ chứa, ngay lúc này lại chính là nguyên nhân nghẹt bồn cầu. Bạn cần phải gọi dịch vụ rút hầm cầu nhanh chóng nhé.

Thứ 4: Một số nguyên nhân chúng tôi hay gặp khi đến kiểm tra nghẹt như: Tay nghề kém kiến thức của thợ xây dựng khi lắp đặt hoàn toàn không đúng vị trí bồn cầu, bể phốt dẫn lên không có đường ống thoát khí hiệu quả dẫn đến bị nghẹt. Nên trước khi cho xây dựng bạn nên kiểm tra trước nhé.

Những cách thông bồn cầu tại nhà hay dùng

Đã xác định được nguyên nhân, đó cũng là bước khởi đầu thành công của chúng ta rồi. Việc ngay lúc này là chúng ta áp dụng những cách thông bồn cầu tại nhà hay dùng. Nhưng không phải cứ chuẩn bị dụng cụ là làm hiệu quả, phải làm từng bước cụ thể thì bồn cầu nhà vệ sinh mới hiệu quả được.

Khi nghẹt bồn cầu điều đầu tiên cần làm là phải dùng pittong, phương pháp này không thể nào không thiếu cho mỗi nhà. Ngày nay, mọi bồn cầu trong nhà vệ sinh đều trang bị cho mình những cây thông bồn cầu pittong hiệu quả rồi nhé. Không bỏ ra quá nhiều chi phí, chỉ cần có một cao su pittong và một cán cây để cầm thì mọi nguyên nhân nghẹt đều sẽ trôi theo xuống hầm hết.

Thông bồn cầu tại nhà bằng gậy pittong

Thông bồn cầu tại nhà bằng gậy pittong

Nhưng cũng có một số nhà chưa có dụng cụ pittong, thì bạn cũng có thể dùng móc phơi quần áo, chắc có nhiều thành viên trong gia đình nghĩ rằng. Ôi móc phơi quần áo này làm ăn được gì, khoan phải thực hành bạn mới biết được như thế nào cùng làm nhé.

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 hoặc 2 móc phơi quần áo bằng nhôm hoặc kim loại (độ dẻo và đàn hồi tốt sẽ ít bị gãy hơn trong quá trình làm), thêm một số vải không dùng hoặc quần áo đã củ.

Bước 2: Móc phơi quần áo chắc bạn cũng hình dùng được, dùng kềm tháo các xoắn và bẻ cong theo móc câu sau cho thích hợp với đường ống từ bồn cầu dẫn xuống bể phốt. Sau đó, ta dùng vải đã bỏ quấn lại trên đầu móc nên vừa đủ không quá nhiều. Khi trong quá trình thông sẽ hiệu quả hơn.

Bước 3: Cứ đẩy và móc vài lần cho đến khi nào thành công thì thôi. Cách này rất khá giống với cách dùng pittong, nhưng hiệu quả cũng không kém gì. Nên đeo bao tay bảo hộ trước khi thông bồn cầu nhé.

Lưu ý: Pittong sau khi dùng xong bạn nên rửa sạch và phơi khô và có thể dùng lại. Còn móc phơi quần áo bạn chịu khó dùng xong rồi gỡ mảnh quần áo cũ xong đem bỏ nhé.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng và thông bồn cầu tại nhà

Chúng ta thường lau dọn dẹp nhà cửa, nhưng ít khi để ý nhà vệ sinh như thế nào. Sau đây, một vài lời khuyên cho bạn khi sử dụng bồn cầu tại nhà như thế nào cho đúng. Và phòng ngừa các bệnh ngoài ý muốn lây qua đường hô hấp cho các thành viên trong gia đình mình.

>> Xem chi tiết: thông bồn cầu giá bao nhiêu

Việc bạn phải kiểm tra bồn cầu trong nhà vệ sinh mỗi ngày rất có lợi cho bạn nhé. Vì sao tôi phải nói như thế? Trong quá trình kiểm tra nếu bạn thấy bồn cầu gặp sự cố, ví dụ: như bị hỏng phao chẳng hạn, bạn có thể kêu thợ hoặc tự mua phao về để thay nhanh chóng. Khi đi đại tiện hay tiểu tiện bạn sẽ thoải mái hơn không còn sợ dội nước không xuống.

Lời khuyên cho bạn khi thông bồn cầu tại nhà

Lời khuyên cho bạn khi thông bồn cầu tại nhà

Lau chùi, dọn dẹp nhà vệ sinh mỗi ngày cũng có thể nâng cao ý thức phòng ngừa các bệnh trong nhà vệ sinh. Nếu mình dùng nhà vệ sinh hiệu quả thì tâm lý của mình sẽ được thoải mái hơn không còn sợ bồn cầu nghẹt hay gặp sự cố. Nhưng nếu bạn không kiểm tra nhà vệ sinh thì bạn phải đối diện những mùi hôi kinh khủng mỗi ngày từ nhà vệ sinh. Rồi lại phải tốn kém khi phải chi quá nhiều chi phí khi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Việc hầm cầu bị đầy nước tràn lên, đôi khi cũng rất khó cho bạn nhận biết được đâu là nghẹt, đâu là hầm cầu bị đầy. Nhưng nếu không giải quyết được bạn có thể gọi nhân viên đến kiểm tra rồi rút hầm cầu nhanh chóng nhé. Vì hầm cầu đầy nước tràn lên bồn cầu đó là những nỗi ám ảnh của mọi nhà khi sử dụng bồn cầu ngay tại nhà.

Trên đây là bài viết tổng hợp lại tất cả các nguyên nhân mà chúng ta hay gặp hằng ngày và một số cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả mà các bạn nên áp dụng. Nhưng nếu trong quá trình thi công có thể bạn không làm đúng cách thì đừng vội sợ hãi. Hãy bình tĩnh gọi ngay qua Hotline:.... chúng tôi sẽ kịp thời tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc vấn đề bạn đang gặp phải, để cùng chung tay xây dựng bồn cầu tốt hơn nhé.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm

cách thông bồn cầu bệt

cách thông bồn cầu bị tắc nặng

thông bồn cầu bằng muối

cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

cách thông tắc bồn cầu bệt

cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Thông Cầu Nghẹt